Dầu tăng 2% với hy vọng Fed đảo chiều chính sách - ngày 12/04/2023

Giá dầu tăng khoảng 2% vào phiên giao dịch thứ Ba (ngày 12/04) với hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể kết thúc chính sách thắt chặt sau báo cáo lạm phát quan trọng của Mỹ trong tuần này, mặc dù vẫn còn lo ngại về nhu cầu của Trung Quốc.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 1,43 USD, tương đương 1,7%, lên 85,61 USD/thùng. 

Hợp đồng dầu tương lai WTI của Mỹ tăng 1,79 USD, tương đương 2,2%, lên 81,53 USD / thùng.

Dầu tăng 2% với hy vọng Fed đảo chiều chính sách - ngày 12042023
Dầu tăng 2% với hy vọng Fed đảo chiều chính sách – ngày 12/04/2023

Các nhà đầu tư lạc quan hơn rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đang tiến gần hơn đến việc kết thúc chu kỳ tăng lãi suất, khiến dầu được định giá bằng đồng USD rẻ hơn đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Chủ tịch Fed New York John Williams cho biết triển vọng Fed chỉ tăng lãi suất cơ bản một lần nữa và với mức tăng 25 điểm phần trăm là một điểm khởi đầu hữu ích nhưng lộ trình chính sách của ngân hàng trung ương sẽ phụ thuộc vào dữ liệu sắp tới. 

Một báo cáo lạm phát của Mỹ sẽ được công bố vào hôm nay dự kiến ​​sẽ giúp các nhà đầu tư đánh giá quỹ đạo lãi suất trong ngắn hạn.

“Triển vọng nhu cầu dầu thô ngắn hạn sẽ sớm rõ ràng hơn. Tuần này chúng ta sẽ tìm hiểu xem liệu nền kinh tế Mỹ có đang bước vào giai đoạn suy thoái hay liệu nó sẽ bắn đại bác vào đó hay không”, Edward Moya, nhà phân tích cấp cao tại OANDA cho biết.

Tuy nhiên, dữ liệu từ Trung Quốc cho thấy lạm phát tiêu dùng trong tháng 3 tăng với tốc độ chậm nhất kể từ tháng 9/2021, cho thấy nhu cầu yếu vẫn tồn tại trong quá trình phục hồi kinh tế không đồng đều.

“Chỉ số CPI tháng 3 của Trung Quốc thấp hơn dự kiến, điều này có thể thúc đẩy chính phủ Trung Quốc kích thích hơn nữa nền kinh tế”, Tina Teng, nhà phân tích tại CMC Markets, nhận định.

Dầu tương lai đã tăng khoảng 7% kể từ khi OPEC+ gây bất ngờ cho thị trường vào tuần trước với việc cắt giảm thêm các mục tiêu sản xuất từ ​​tháng Năm.

Sản lượng của OPEC sẽ giảm 500.000 thùng/ngày vào năm 2023, sau đó tăng 1 triệu thùng/ngày vào năm 2024, sau khi thỏa thuận sản lượng của tổ chức hết hạn, Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) dự báo vào thứ Ba.

EIA cho biết tổng sản lượng nhiên liệu lỏng ngoài OPEC dự kiến ​​sẽ tăng 1,9 triệu thùng/ngày (bpd) vào năm 2023 và 1 triệu thùng/ngày vào năm 2024.

Tại Pháp, việc khởi động lại nhà máy lọc dầu cuối cùng trong số 4 nhà máy lọc dầu trong nước bị đóng cửa do đình công kéo dài một tháng báo hiệu nhu cầu về dầu có khả năng tăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *