Dầu tăng 3% lên đỉnh 4 tháng do tồn kho dầu thô của Mỹ giảm - ngày 14/03/2024

Giá dầu tăng khoảng 3% lên mức cao nhất trong 4 tháng vào thứ Tư (13/3) do tồn kho dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm ​​và khả năng gián đoạn nguồn cung sau các cuộc tấn công của Ukraine về các nhà máy lọc dầu của Nga.

Giá dầu Brent tương lai tăng 2,11 USD, tương đương 2,6%, đạt mức 84,03 USD/thùng, trong khi dầu thô WTI  của Mỹ tăng 2,16 USD, tương đương 2,8%, đạt mức 79,72 USD/thùng.

Đó là mức đóng cửa cao nhất của Brent kể từ ngày 6/11.

dau (60)

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cho biết các công ty năng lượng đã bất ngờ rút 1,5 triệu thùng dầu thô ra khỏi kho dự trữ trong tuần kết thúc vào ngày 8/3.

Điều đó so sánh với mức tăng 1,3 triệu thùng mà các nhà phân tích dự báo trong cuộc thăm dò của Reuters và mức giảm 5,5 triệu thùng được thể hiện trong dữ liệu từ Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API).

Tại Nga , Ukraine đã tấn công các nhà máy lọc dầu trong ngày thứ hai của các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái quy mô lớn, gây ra hỏa hoạn tại nhà máy lọc dầu lớn nhất của Rosneft, điều mà Tổng thống Nga Vladimir Putin nói là một nỗ lực nhằm phá hoại cuộc bầu cử Tổng thống của Nga trong tuần này.

Dầu và các thị trường tài chính rộng hơn cũng nhận được sự hỗ trợ từ tâm lý rằng dữ liệu mới nhất về lạm phát của Mỹ sẽ không làm hỏng việc cắt giảm lãi suất vào giữa năm nay.

Lãi suất thấp hơn có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và hỗ trợ nhu cầu dầu mỏ.

Trong khi đó, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) vẫn giữ nguyên dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu là 2,25 triệu thùng/ngày (bpd) vào năm 2024, cao hơn nhiều dự báo khác.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), dự kiến ​​tăng trưởng nhu cầu sẽ thấp hơn nhiều, đã cập nhật dự báo của mình vào thứ Năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *