Cổ phiếu Tesla trượt dốc khi Wells Fargo cắt giảm mục tiêu giá - ngày 14/03/2024

Cổ phiếu Tesla lao dốc hơn 2% vào thứ Tư (13/3) sau khi Wells Fargo cảnh báo về tác động suy giảm của việc giảm giá của nhà sản xuất ô tô điện và hạ mức xếp hạng của họ xuống mức “underweight”.

Tesla đang phải đối mặt với sự suy giảm nhu cầu xe điện trên toàn cầu sau cuộc chiến giá cả năm ngoái làm ảnh hưởng đến tỷ suất lợi nhuận và mất gần 200 tỷ USD giá trị thị trường khi cổ phiếu của hãng giảm gần 29% trong năm nay.

Wells Fargo cũng hạ mục tiêu giá của Tesla từ 200 USD xuống còn 120 USD, đây là một trong những mức thấp nhất ở Phố Wall và hàm ý giá đóng cửa cuối cùng của cổ phiếu sẽ giảm 32%.

Tesla (9)

Mối lo ngại của nhà đầu tư về triển vọng của công ty đã tăng cao kể từ khi CEO Elon Musk cảnh báo vào tháng 1 rằng tốc độ tăng trưởng của công ty sẽ giảm đáng kể trong năm nay.

Tesla đã tụt lại phía sau các cổ phiếu trong nhóm Magnificent 7 gồm Microsoft, Apple, Nvidia, Amazon, Alphabet và Meta vào năm 2024.

Bất chấp sự sụt giảm, Tesla có tỷ lệ giá trên thu nhập dự phóng cao nhất là 52 trong số 7 công ty, do các nhà phân tích hạ thấp ước tính về thu nhập của họ.

Dữ liệu LSEG cho thấy ước tính thu nhập trung bình của Tesla vào năm 2024 đã giảm khoảng 10,8% trong 30 ngày qua. Tuy nhiên, xếp hạng trung bình của Phố Wall dành cho cổ phiếu Tesla vẫn “giữ” vì nhiều nhà phân tích tin rằng nhu cầu sụt giảm có thể ổn định vào cuối năm nay.

Tesla có 9 xếp hạng giảm giá – tương đương với mức “bán” hoặc thấp hơn – trong số 48 công ty môi giới theo dõi cổ phiếu, mức cao nhất kể từ tháng 7/2022, theo dữ liệu của LSEG.

Cổ phiếu Tesla hiện được giao dịch gần mức thấp nhất trong 10 tháng ở 173,45 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *