Dầu tăng cao do nguồn cung thắt chặt hơn - ngày 25/07/2023

Giá dầu tăng cao hơn vào thứ Ba (ngày 25/7), kéo dài mức tăng từ phiên trước đó, do các dấu hiệu nguồn cung thắt chặt hơn và cam kết của chính quyền Trung Quốc nhằm vực dậy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã nâng cao tâm lý thị trường.

Dầu Brent tương lai tăng 7 cent lên 82,81 USD/thùng lúc 00:07 GMT, trong khi dầu thô WTI của Mỹ tăng 11 cent lên mức 78,85 USD/thùng.

Cả hai điểm chuẩn đều tăng hơn 2% vào ngày hôm trước và đạt mức đóng cửa cao nhất kể từ tháng 4.

Các 2 loại dầu thô đã tăng trong 4 tuần liên tiếp với nguồn cung dự kiến ​​sẽ thắt chặt do vấn đề cắt giảm sản lượng từ OPEC+.

Dầu tăng cao do nguồn cung thắt chặt hơn (1)

Tại Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và là nước tiêu thụ dầu lớn thứ hai, các nhà lãnh đạo đã cam kết tăng cường hỗ trợ chính sách cho nền kinh tế trong bối cảnh phục hồi sau đại dịch COVID, tập trung vào việc thúc đẩy nhu cầu trong nước.

Tuy nhiên, dữ liệu giảm giá trong khu vực đồng euro và Mỹ nhấn mạnh sự yếu kém trên toàn bộ nền kinh tế toàn cầu.

Tại khu vực đồng euro, hoạt động kinh doanh trong tháng 7 giảm nhiều hơn dự kiến ​​do nhu cầu trong ngành dịch vụ chiếm ưu thế của khối giảm trong khi sản lượng của các nhà máy giảm với tốc độ nhanh nhất kể từ khi COVID-19 lần đầu tiên xuất hiện, một cuộc khảo sát cho thấy.

Tại Mỹ, hoạt động kinh doanh đã chậm lại xuống mức thấp nhất trong 5 tháng vào tháng 7, do tăng trưởng của ngành dịch vụ giảm tốc, dữ liệu khảo sát được theo dõi chặt chẽ cho thấy, nhưng giá đầu vào giảm và việc tuyển dụng chậm hơn cho thấy Fed có thể đạt được tiến bộ trên các mặt trận quan trọng trong nỗ lực giảm lạm phát.

Các nhà đầu tư đã định giá Fed và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) trong tuần này sẽ tăng thêm 25 điểm phần trăm, vì vậy trọng tâm sẽ là Chủ tịch Fed Jerome Powell và Chủ tịch ECB Christine Lagarde nói gì về việc tăng lãi suất trong tương lai.

Cuối ngày thứ Ba, dự kiến ​​sẽ có dữ liệu công nghiệp về hàng tồn kho dầu thô của Mỹ. Bốn nhà phân tích được Reuters thăm dò ước tính trung bình tồn kho dầu thô giảm khoảng 2 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 21/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *