Dầu tăng cao khi nhu cầu dầu thô vững chắc hơn - 19/08/2022

Giá dầu tăng cao hơn vào đầu phiên giao dịch ngày thứ sáu, kéo dài đợt tăng sang ngày thứ ba, khi các nhà đầu tư đặt hy vọng về nhu cầu nhiên liệu mạnh sau sự sụt giảm lớn hơn dự kiến ​​đối với kho dự trữ dầu thô của Mỹ , gạt bỏ lo lắng về một thế giới suy thoái kinh tế.

Dầu thô Brent giao sau tăng 7 cent, tương đương 0,1%, lên 96,66 USD / thùng vào lúc 00:30 GMT sau khi tăng 3,1% vào thứ năm. Dầu thô Trung cấp Tây Texas của Mỹ ở mức 90,65 USD / thùng, tăng 15 cent, tương đương 0,2%, sau khi tăng 2,7% trong phiên trước.

Dầu tăng cao khi nhu cầu dầu thô vững chắc hơn - ngày 19/08/2022
Dầu tăng cao khi nhu cầu dầu thô vững chắc hơn – ngày 19/08/2022

Tuy nhiên, các hợp đồng chuẩn vẫn chịu mức lỗ hàng tuần khoảng 1,5%.

Satoru Yoshida, một nhà phân tích hàng hóa của Rakuten Securities, cho biết: “Thị trường dầu tăng điểm khi dữ liệu hàng tuần tăng giá của Mỹ củng cố sự lạc quan về nhu cầu nhiên liệu được cải thiện trong ngắn hạn”.

“Nhưng lo ngại suy thoái kéo dài và việc OPEC + tăng sản lượng có thể sẽ hạn chế đà tăng”, ông nói, đề cập đến Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đối tác, được gọi chung là OPEC +.

Tồn kho dầu thô của Mỹ giảm mạnh khi quốc gia này xuất khẩu kỷ lục 5 triệu thùng dầu / ngày trong tuần gần đây nhất, với việc các công ty dầu mỏ nhận thấy nhu cầu lớn từ các quốc gia châu Âu đang tìm cách thay thế dầu thô từ thời Nga tham chiến.

Dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng cho thấy các kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 7,1 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 12/8, so với kỳ vọng giảm 275.000 thùng.

Theo các giám đốc điều hành và ước tính, các nhà máy lọc dầu của Mỹ có kế hoạch tiếp tục hoạt động gần hết công suất trong quý này, vì các nhà máy lọc dầu gạt lo lắng về suy thoái kinh tế và trượt giá bán lẻ để cung cấp nhiều nhiên liệu hơn.

Tổng thư ký mới của OPEC, Haitham Al Ghais, nói vớiReuters rằng các nhà hoạch định chính sách, nhà lập pháp và đầu tư vào lĩnh vực dầu khí không đủ là nguyên nhân dẫn đến giá năng lượng cao, chứ không phải nhóm này.

Tại cuộc họp tiếp theo vào ngày 5 tháng 9, Al Ghais cho biết OPEC +, không bao gồm các nhà cung cấp dầu khác như Nga, “có thể cắt giảm sản lượng nếu cần thiết, chúng tôi có thể bổ sung sản lượng nếu cần thiết … Tất cả phụ thuộc vào cách mọi thứ diễn ra.”

OPEC rất muốn đảm bảo Nga vẫn là một phần của thỏa thuận sản xuất dầu OPEC + sau năm 2022, Al Ghais cho biết.

Theo Reuters, Nga dự báo sản lượng và xuất khẩu sẽ tăng cho đến cuối năm 2025, cho biết doanh thu từ xuất khẩu năng lượng sẽ tăng 38% trong năm nay, một phần do khối lượng xuất khẩu dầu cao hơn.

Iran, trong khi đó, đã tăng xuất khẩu dầu trong tháng 6 và tháng 7 và có thể tăng thêm trong tháng này bằng cách giảm giá sâu hơn đối với dầu thô của Nga cho khách hàng chính là Trung Quốc, các công ty theo dõi dòng chảy cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *