Cổ phiếu châu Á suy yếu khi đồng đô la mạnh lên - 19/08/2022

Cổ phiếu châu Á suy yếu vào thứ sáu trong khi đồng đô la Mỹ tăng giá khi các đám mây suy thoái tập trung ở châu Âu và làm nổi bật sự hoạt động tương đối tốt của nền kinh tế Mỹ.

Ngoại hối là gì

Thêm lo ngại về sức khỏe của nền kinh tế Trung Quốc đã khiến chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản giảm 0,3%, xuống 1,1% trong tuần.

Thị trường cổ phiếu châu Á suy yếu khi đồng đô la mạnh lên - ngày 19/08/2022
Thị trường cổ phiếu châu Á suy yếu khi đồng đô la mạnh lên – ngày 19/08/2022

Các blue-chip của Trung Quốc đi ngang, trong khi Hàn Quốc mất 0,5%. Chỉ số Nikkei của Nhật Bản hoạt động tốt hơn với mức tăng 0,3% một phần là do sự trượt giá mới của đồng yên.

S&P 500 kỳ hạn giảm 0,1% và ít thay đổi trong tuần do liên tục không thể xóa được đường trung bình động 200 ngày, trong khi Nasdaq kỳ hạn giảm 0,2%.

EUROSTOXX 50 kỳ hạn giảm 0,1%, trong khi FTSE kỳ hạn tăng 0,2%.

Mối đe dọa về chi phí đi vay cao hơn bao trùm các thị trường khi không dưới bốn quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ báo hiệu rằng có nhiều việc phải làm về lãi suất, với sự khác biệt duy nhất là tốc độ tăng nhanh và cao.

Thị trường đang nghiêng về mức tăng nửa điểm trong tháng 9 và cơ hội một trong ba là 75 điểm cơ bản (bp). Tỷ giá được cho là đạt đỉnh ít nhất 3,5%, mặc dù một số thành viên Fed đang tranh cãi về mức 4% hoặc hơn.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Brian Martin, trưởng bộ phận kinh tế G3 tại ANZ cho biết: “Không có dấu hiệu nào cho thấy thị trường lao động hoặc dữ liệu lạm phát đang chậm lại đủ để Fed tuyên bố chiến thắng về lạm phát”.

Ông nói thêm: “Chúng tôi nhận thấy rủi ro tăng đối với các dự báo lạm phát của Fed, và chúng tôi hy vọng những điều này cũng như âm mưu dấu chấm sẽ được sửa đổi vào tháng 9”. “Chúng tôi đã điều chỉnh tăng dự báo lãi suất cho vay cuối năm của mình thêm 25bp lên 4,0% và hiện dự kiến ​​sẽ có ba lần tăng 50bp trong thời gian còn lại của năm 2022.”

Tất cả đều nhấn mạnh tầm quan trọng của bài phát biểu ngày 26 tháng 8 của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại Jackson Hole, thường là một sự kiện quan trọng trong lịch của ngân hàng trung ương.

Thị trường trái phiếu rõ ràng đang ở phe diều hâu với lợi suất hai năm thấp hơn 34 điểm cơ bản so với lợi tức 10 năm và những cảnh báo suy thoái xuất hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *