Dầu tăng do ảnh hưởng của bão Idalia - ngày 30/08/2023

Giá dầu tiếp tục tăng vào thứ Tư (30/8) sau khi dữ liệu ngành cho thấy tồn kho dầu thô ở Mỹ, nước tiêu thụ nhiên liệu lớn nhất thế giới, giảm mạnh và một cơn bão ở Vịnh Mexico khiến các nhà đầu tư lo lắng.

Dầu thô Brent kỳ hạn tháng 10 tăng 17 cent, tương đương 0,2%, lên 85,66 USD/thùng vào lúc 01:33 GMT. Hợp đồng tháng 10 sẽ hết hạn vào thứ Năm và hợp đồng tháng 11 tích cực hơn ở mức 85,08 USD/thùng, tăng 17 cent.

Hợp đồng tương lai dầu thô WTI của Mỹ tăng 24 cent, tương đương 0,3%, lên 81,40 USD, ghi nhận phiên tăng thứ năm.

Cả hai loại dầu chuẩn này đều tăng hơn 1 USD/thùng vào thứ Ba khi đồng USD trượt giá. Đồng bạc xanh yếu hơn khiến dầu được định giá bằng USD trở nên rẻ hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác, thúc đẩy nhu cầu.

Dầu tăng do ảnh hưởng của bão Idalia (1)

Theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ hôm thứ Ba, dự trữ dầu thô của Mỹ giảm khoảng 11,5 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 25/8. Các nhà phân tích được Reuters thăm dò trước khi có dữ liệu đã ước tính trung bình giảm 3,3 triệu thùng.

Toshitaka Tazawa, nhà phân tích tại Fujitomi Securities Co Ltd, cho biết lượng dự trữ dầu thô của Mỹ giảm lớn hơn dự kiến ​​là điều tích cực cho thị trường dầu mỏ vì nó cho thấy nhu cầu vững chắc.

Đồng thời, các nhà đầu tư mua hợp đồng tương lai do lo ngại xung quanh cơn bão Idalia đang đổ bộ qua Vịnh Mexico ở phía đông các địa điểm sản xuất dầu và khí đốt tự nhiên lớn của Mỹ.

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA), vùng ngoài khơi Vịnh Mexico chiếm khoảng 15% sản lượng dầu của Mỹ và khoảng 5% sản lượng khí đốt tự nhiên.

Tập đoàn dầu khí lớn Chevron đã sơ tán một số nhân viên khỏi khu vực, nhưng hoạt động sản xuất vẫn tiếp tục tại các địa điểm hoạt động ở Vịnh Mexico.

Trong khi dự trữ dầu thô giảm, dữ liệu API cho thấy tồn kho xăng tăng khoảng 1,4 triệu thùng và nhiên liệu chưng cất, bao gồm cả dầu diesel và nhiên liệu máy bay, tăng khoảng 2,5 triệu thùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *