Dầu tăng do dấu hiệu tăng trưởng kinh tế Mỹ - ngày 04/04/2024

Giá dầu tăng vào đầu phiên Á hôm thứ Năm (4/4) do lo ngại nguồn cung thấp hơn khi các nhà sản xuất lớn đang duy trì cắt giảm sản lượng và có dấu hiệu tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ hơn ở Mỹ, nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới.

Giá dầu Brent tương lai tháng 6 tăng 15 cent, tương đương 0,2%, đạt 89,51 USD/thùng lúc 00:37 GMT. Hợp đồng tương lai WTI trong tháng 5 đã tăng 15 xu, tương đương 0,2%, lên 85,59 USD/thùng.

Cả hợp đồng Brent tháng 6 và hợp đồng WTI tháng 5 đều tăng trong bốn ngày qua và đóng cửa vào thứ Tư ở mức cao nhất kể từ cuối tháng 10.

dau (90)

Dầu tăng giá khi các cuộc tấn công của Ukraine vào các nhà máy lọc dầu của Nga đã cắt giảm nguồn cung nhiên liệu và trong bối cảnh lo ngại rằng cuộc chiến Israel-Hamas ở Gaza có thể lan rộng sang cả Iran, có thể làm gián đoạn nguồn cung ở khu vực trọng điểm Trung Đông.

Cuộc họp của các bộ trưởng hàng đầu của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh bao gồm Nga đã giữ nguyên chính sách cung cấp dầu vào thứ Tư và thúc ép một số nước tăng cường tuân thủ cắt giảm sản lượng.

Nhóm này cho biết một số thành viên sẽ bù đắp lượng cung dư thừa trong quý đầu tiên. Họ cũng cho biết Nga sẽ chuyển sang sản lượng thay vì hạn chế xuất khẩu.

Cũng trong ngày thứ Tư, Chủ tịch Fed Jerome Powell tỏ ra thận trọng về việc cắt giảm lãi suất trong tương lai vì dữ liệu gần đây cho thấy tốc độ tăng trưởng việc làm và lạm phát cao hơn dự kiến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *