Tỷ lệ bán ra của cặp AUD / USD tăng - ngày 20/08/2021

Đô la Úc thấp hơn về các trường hợp nhiễm vi-rút mặc dù báo cáo việc làm bị đánh bại. Đô la Mỹ tăng do dòng chảy trú ẩn an toàn, Fed thắt chặt triển vọng. Cặp AUD/USD giảm xuống dưới mức Trung bình Động Đơn giản trong 200 tuần.

Đồng Đô la Úc suy yếu qua đêm so với Đô la Mỹ, kéo dài những khoản lỗ trước đó. Các nhà giao dịch định giá trong một triển vọng kinh tế xấu đi. Úc báo cáo một sự gia tăng trong một ngày kỷ lục trong nhiễm Covid hôm thứ Năm, với New South Wales (NSW) lái xe một phần lớn của họ. Khả năng xảy ra một cuộc suy thoái kép hiện đang ở trên bảng nếu việc khóa cửa hiện tại kéo dài sang quý 4 năm nay.

AUD/USD giảm do những lo ngại đó mặc dù có báo cáo việc làm tốt hơn mong đợi. Theo một cuộc khảo sát của Bloomberg, việc làm đã tăng 2,2 nghìn so với dự kiến ​​là -43,1 nghìn. Tuy nhiên, dữ liệu của Cục Thống kê Úc (ABS) cho thấy tác hại của việc khóa cửa. Tỷ lệ tham gia giảm, làm giảm tỷ lệ thất nghiệp dường như tích cực. Sự sụt giảm tham gia vào thị trường lao động có nghĩa là nhiều người đã ngừng tìm kiếm việc làm hơn.

Ở những nơi khác, chứng khoán trên Phố Wall biến động trái chiềuChỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (DJIA) đóng cửa thấp hơn 0,19%, trong khi cổ phiếu công nghệ phá vỡ chuỗi giảm hai ngày. Các nhà giao dịch trái phiếu đã mua trái phiếu Kho bạc và Đô la Mỹ đã bổ sung vào chuỗi chiến thắng gần đây của nó. Chỉ số DXY của Đô la Mỹ đã đạt mức cao mới hàng năm, gây áp lực lên giá vàng , cùng với không gian hàng hóa rộng lớn hơn. Diễn biến kinh tế kết thúc tuần là khá thưa thớt, với dữ liệu lạm phát từ Nhật Bản là động lực duy nhất có khả năng tác động đến giá cao.

Tâm lý chung trên các thị trường dường như đang xấu đi khá nhanh. Trong khi giá cổ phiếu tăng, tiền tệ và hàng hóa cho thấy các nhà giao dịch đang chuẩn bị cho sự suy giảm tăng trưởng. Điều đó, cùng với chính sách tiền tệ thắt chặt hơn trong thời gian tới, có thể sẽ chứng kiến ​​những phản ứng bất ổn đối với những dấu hiệu kinh tế đi xuống trong thời gian tới.

Triển vọng kỹ thuật của cặp AUD/USD:

AUD/USD giảm hơn 1% qua đêm, cắt ngang qua Đường trung bình trượt đơn giản (SMA) 200 tuần cao. Cặp tiền tệ này đã không giao dịch theo đường trung bình động chính kể từ tháng 11 năm 2020, làm nổi bật vị thế giảm giá sau khi giảm hơn 10% từ mức cao hàng năm vào tháng Hai.

Giá có thể được hỗ trợ ở mức giá hiện tại, phù hợp với khu vực tắc nghẽn giao dịch từ cuối năm 2020. Tuy nhiên, mức giảm thấp hơn có thể kéo dài cả ngày xuống vùng kháng cự đã chuyển sang hỗ trợ gần mức 0,7000 về mặt tâm lý.

Biểu đồ hàng ngày cặp tiền tệ AUD / USD 

Biểu đồ hàng ngày cặp tiền tệ AUD / USD 
Biểu đồ hàng ngày cặp tiền tệ AUD / USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *