Dầu tăng do lo ngại giảm nhu cầu do Omicron - 24/12/2021

Giá dầu tăng trong một phiên giao dịch giảm nhẹ vào thứ năm do những dấu hiệu cho thấy tác động tồi tệ nhất của biến thể Omicron có thể khó chứa hơn những gì đã lo ngại trước đây, ngay cả khi các quốc gia áp dụng các hạn chế đi lại đối với mức độ lây nhiễm gia tăng.

Thị trường dầu đã dao động trong những ngày gần đây về mức độ nghiêm túc để coi trọng mối đe dọa về một đợt sụt giảm nhu cầu nhiên liệu khác. Biến thể Omicron dễ lây truyền hơn các biến thể virus corona trước đó, nhưng dữ liệu ban đầu cho thấy nó gây ra mức độ bệnh nhẹ hơn.

Dầu thô Brent giao sau tăng 1,56 USD, tương đương 2,1%, ở mức 76,85 USD / thùng, mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 26/11 và tăng 4,5% trong tuần.

Dầu tăng do lo ngại giảm nhu cầu do Omicron gây ra - ngày 24/12/2021
Dầu tăng do lo ngại giảm nhu cầu do Omicron gây ra – ngày 24/12/2021

Giá dầu thô giao sau của US West Texas Intermediate (WTI) đạt 1,03 USD, tương đương 1,4%, ở mức 73,79 USD / thùng, tăng 4,1% trong tuần. Theo dữ liệu của Refinitiv Eikon, khối lượng giao dịch rất nhẹ vào thứ năm, với chỉ 244.000 hợp đồng giao dịch trước tháng, so với mức trung bình hàng ngày là 381.000 hợp đồng trong 200 ngày qua.

Phil Flynn, nhà phân tích cấp cao của Price Futures Group ở Chicago cho biết: “Sự phá hủy nhu cầu mà mọi người nghĩ là sẽ xảy ra sẽ không xảy ra”.

Tuy nhiên, một số chính phủ đang áp đặt các hạn chế đi lại chặt chẽ hơn để làm chậm sự lây lan của biến thể, điều này có thể đáp ứng nhu cầu ngay cả khi Omicron gây ra mức độ nhập viện thấp hơn, đặc biệt là đối với những người đã được tiêm chủng.

Thành phố Tây An của Trung Quốc hôm thứ tư đã ra lệnh cho 13 triệu cư dân của mình ở nhà, trong khi Scotland áp đặt giới hạn thu thập từ ngày 26 tháng 12 trong tối đa ba tuần và hai bang của Úc áp dụng lại quy định về mặt nạ.

Hoa Kỳ đã cho phép các viên thuốc COVID-19 kháng virus riêng biệt được sản xuất bởi cả Pfizer (NYSE: PFE ) và Merck, và các quan chức từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cho biết cả hai loại thuốc này đều có hiệu quả chống lại biến thể Omicron.

AstraZeneca (NASDAQ: AZN ) cho biết một liệu trình ba liều vắc-xin COVID-19 của họ có hiệu quả chống lại Omicron, trích dẫn dữ liệu từ một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm của Đại học Oxford.

Theo công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes, các giàn khoan dầu khí đang vận hành của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2020 trong tuần gần đây nhất. Tổng số hiện đang ở mức 586, cho thấy sản lượng sẽ tăng trong những tháng tới.

Bốn người bị thương trong vụ hỏa hoạn tại nhà máy lọc dầu Baytown của Exxon Mobil (NYSE: XOM ), một trong những nhà máy lớn nhất ở Hoa Kỳ. Đám cháy đã được dập tắt và nhà máy lọc dầu đang điều chỉnh sản xuất tại cơ sở có khả năng chế biến lên tới 560.000 thùng mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *