S&P 500 đóng cửa cao nhất mọi thời đại - ngày 24/12/2021

Chỉ số S&P 500 đóng cửa cao nhất mọi thời đại, chỉ thiếu mức cao nhất mọi thời đại trong ngày và các chỉ số hàng đầu khác của Hoa Kỳ đóng cửa cao hơn để kết thúc tuần giao dịch rút ngắn kỳ nghỉ, khi khối lượng giao dịch thấp và sự lạc quan trên Omicron Biến thể Covid-19 ít nghiêm trọng hơn đã cho phép hiệu ứng “cuộc biểu tình của ông già Noel” trong truyện ngụ ngôn được thiết lập sớm hơn một chút.

Chỉ số S&P 500 kết thúc ngày mờ dần từ mức cao nhất trong phiên, tăng 0,62% lên 4725,74. Các chỉ số Dow Jones Industrial Average đóng cửa tăng 197 điểm lên 35.951, tăng 0,55%, trong khi NASDAQ Composite lần nữa tỏa sáng đồng nghiệp của mình, kết thúc ngày lên 0,84% tại 15653. Các Russell 2000 tăng 0,89%, cho thấy rủi ro trên thị trường thèm ăn trước kỳ nghỉ cuối tuần.

Ngoại hối – Fx là gì

Tesla (NASDAQ: TSLA ) lại là một thương hiệu nổi bật, tăng gần 6% khi các nhà đầu tư từ chối việc bán cổ phiếu tiếp tục của CEO Elon Musk. Đã có sự phấn khích trong lĩnh vực xe điện, với Nikola Corp (NASDAQ: NKLA ) kết thúc ngày tăng 18%, Luminar Technologies (NASDAQ: LAZR ) tăng gần 4,4% và Nio (NYSE: NIO ) tăng 2,2%.

S&P 500 đóng cửa cao nhất mọi thời đại khi giao dịch yên tĩnh trước kỳ nghỉ lễ - ngày 24/12/2021
S&P 500 đóng cửa cao nhất mọi thời đại khi giao dịch yên tĩnh trước kỳ nghỉ lễ – ngày 24/12/2021

Micron Technologies (NASDAQ: MU ) đã đạt được mức cao nhất mọi thời đại, kết thúc với mức tăng 4,5% khi các nhà đầu tư đắm chìm trong ánh sáng của báo cáo mạnh mẽ của công ty vào đầu tuần này. Ngành bán dẫn tiếp tục tăng, với ETF bán dẫn iShares (NASDAQ: SOXX ) tăng 1%.

Mặt khác, các nhà sản xuất vắc xin và các công ty dược phẩm đang làm việc để điều trị Covid-19 đã bán tháo trong bối cảnh các báo cáo liên tục cho rằng biến thể Omicron có nguy cơ lây lan cao nhưng có lẽ ít nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng và nhập viện hơn, điều này cũng khiến các chính phủ ít sẵn sàng hơn thực hiện các biện pháp ngăn chặn cực đoan có thể ảnh hưởng đến hành vi của người tiêu dùng hoặc nền kinh tế nói chung.

Pfizer Inc (NYSE: PFE ) đóng cửa giảm 1,4%, Moderna Inc (NASDAQ: MRNA ) phục hồi để chỉ giảm 0,5% trong ngày và Novavax Inc (NASDAQ: NVAX ) đóng cửa giảm 3,3% mặc dù có tin tức đầy hứa hẹn về hiệu quả của vắc-xin đối với biến thể omicron và các dạng khác của Covid-19.

Bitcoin đang giao dịch trên 50.000 đô la một lần nữa ở mức 50.888 đô la kể từ thời điểm viết bài này, khi lĩnh vực tiền điện tử ngày càng thúc đẩy sự nổi của thị trường. Coinbase Global Inc (NASDAQ: COIN ) cũng được hưởng lợi, đóng cửa tăng 5,3% trong ngày.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Trong một dấu hiệu cho thấy bất kỳ tin tức nào đều là tin xấu, cả Quidel (NASDAQ: QDEL ) và Crox đều giao dịch thấp hơn sau khi công bố các giao dịch. Quidel đã công bố một thỏa thuận trị giá 6 tỷ đô la cho Ortho Clinical Diagnostics và bán giảm giá 17%, trong khi Crox bán giảm gần 12% sau khi thông báo việc mua lại HEYDUDE trị giá 2,5 tỷ đô la .

Về hàng hóa,  Dầu thô WTI Futures kết thúc tuần tăng 4%, được thúc đẩy bởi cùng niềm tin của thị trường rằng hoạt động kinh tế sẽ không bị chậm lại quá mức bởi tin tức omicron. Trong khi đó, hợp đồng vàng tương lai đã kết thúc ở mức cao nhất trong 5 tuần, do lo ngại lạm phát xuất phát từ một báo cáo chi tiêu tiêu dùng cá nhân nóng hổi sáng nay có thể đã thúc đẩy kim loại màu vàng.

Trong tuần, chỉ số S&P 500 tăng 2,3%, trong khi Dow tăng 1,65% và Nasdaq tăng 3,2%. Russell đã tăng 3,1% trong tuần.

Thị trường Hoa Kỳ sẽ đóng cửa vào ngày mai để tuân theo lễ Giáng sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *