Dầu tăng do nhu cầu mạnh mẽ của Mỹ - ngày 13/03/2024

Giá dầu tăng vào thứ Tư (13/3) do kỳ vọng về nhu cầu toàn cầu mạnh mẽ, bao gồm cả nước tiêu dùng hàng đầu thế giới là Mỹ, trong khi lạm phát ở Mỹ không làm thay đổi đáng kể kỳ vọng rằng Fed có thể sớm bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Giá dầu Brent tương lai tháng 5 tăng 28 cent, tương đương 0,3%, lên 82,20 USD/thùng vào lúc 07:30 GMT. Hợp đồng dầu thô trung cấp West Texas của Hoa Kỳ tháng 4 tăng 28 cent, tương đương 0,4%, lên 77,84 USD/thùng.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ giữ nguyên dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu mạnh mẽ trên toàn cầu là 2,25 triệu thùng/ngày (bpd) vào năm 2024 và 1,85 triệu thùng/ngày vào năm 2025 và nâng dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm nay.

dau (58)

Theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu khí Hoa Kỳ, trong một dấu hiệu khác về nhu cầu lành mạnh, tồn kho dầu thô và nhiên liệu tồn kho của Mỹ đã giảm trong tuần trước.

Các nhà phân tích vẫn tin rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất vào mùa hè mặc dù giá tiêu dùng của Mỹ tăng mạnh trong tháng 2 do chi phí xăng dầu và nhà ở cao hơn, cho thấy lạm phát có phần ổn định. Lãi suất thấp hơn hỗ trợ nhu cầu dầu.

Yeap Jun Rong, chiến lược gia thị trường tại IG, cho biết: “Môi trường rủi ro phần lớn vẫn không bị ảnh hưởng, dựa trên niềm tin vững chắc rằng việc định giá thị trường hiện tại cho việc cắt giảm lãi suất chỉ vào tháng 6 sẽ có tác dụng”.

Ông Yeap cho biết sự sụt giảm bất ngờ trong tồn kho dầu thô của Mỹ và dự báo tăng trưởng mạnh mẽ của OPEC cũng hỗ trợ giá.

Trong một lưu ý gửi khách hàng, các nhà phân tích tại Capital Economics cho biết họ vẫn dự báo Fed sẽ bắt đầu nới lỏng chính sách vào khoảng tháng 6.

Giá dầu chịu áp lực trong phiên trước sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ nâng dự báo sản lượng dầu trong nước nhưng mức giảm được hạn chế do kỳ vọng rằng việc cắt giảm sản lượng của OPEC+ vẫn sẽ làm chậm tăng trưởng dầu toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *