Dầu tăng gần mức cao nhất nhờ giảm bớt lo ngại về Omicron

Dầu tăng thêm vào thứ ba với giá giao dịch gần với mức cao nhất trong một tháng của phiên trước do kỳ vọng rằng biến thể virus corona Omicron sẽ chỉ có tác động hạn chế đến nhu cầu toàn cầu.

Dầu thô Brent tăng 7 cent, tương đương 0,1%, lên 78,67 USD / thùng, vào lúc 01h15 GMT. Dầu thô US West Texas Intermediate (WTI) tăng 18 cent, tương đương 0,2% lên 75,75 USD / thùng, tăng phiên thứ năm liên tiếp.

Cả hai thị trường đều giao dịch gần với mức cao nhất của ngày thứ hai, mức giá cao nhất của chúng kể từ cuối tháng 11.

Dầu tăng gần mức cao nhất trong một tháng nhờ giảm bớt lo ngại về Omicron - ngày 28/12/2021
Dầu tăng gần mức cao nhất trong một tháng nhờ giảm bớt lo ngại về Omicron – ngày 28/12/2021

Bộ trưởng Y tế Anh Sajid Javid cho biết hôm thứ Hai sẽ không nhận được bất kỳ hạn chế COVID-19 mới nào trước khi kết thúc năm 2021, vì chính phủ đang chờ thêm bằng chứng về việc liệu dịch vụ y tế có thể đối phó với tỷ lệ nhiễm trùng cao hay không.

Tuy nhiên, hơn 1.300 chuyến bay đã bị các hãng hàng không Hoa Kỳ hủy vào Chủ nhật do COVID-19 giảm số lượng phi hành đoàn hiện có trong khi một số tàu du lịch phải hủy các điểm dừng.

Giá dầu đã tăng khoảng 50% trong năm nay, được hỗ trợ bởi sự phục hồi của việc cắt giảm cung và cầu của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của tổ chức này, được gọi chung là OPEC +.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp của OPEC + vào ngày 4 tháng 1, tại đó liên minh sẽ quyết định có tiếp tục với kế hoạch tăng sản lượng 400.000 thùng / ngày vào tháng Hai hay không.

Tại cuộc họp cuối cùng, OPEC + vẫn giữ nguyên kế hoạch tăng sản lượng cho tháng 1 bất chấp Omicron.

Các nhà quản lý tiền tệ đã tăng giá ròng dài hạn của dầu thô Mỹ kỳ hạn và các vị thế quyền chọn trong tuần lên ngày 21 tháng 12, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ cho biết hôm thứ Hai.

Nhóm đầu cơ đã tăng vị thế hợp đồng tương lai và quyền chọn kết hợp của họ ở New York và London thêm 4.634 hợp đồng lên 259.093 trong thời gian này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *