USD / TRY nhanh chóng lấy lại 50-DMA khi sự phục hồi kéo dài

Cặp tiền tệ USD / TRY  đang công bố mức tăng nhỏ, tìm cách kéo dài sự phục hồi vào thứ hai trong bối cảnh đồng đô la Mỹ tăng mới trên diện rộng.

Ngoại hối – Fx là gì

Bất chấp tâm trạng thị trường rủi ro do lo lắng của Omicron, đồng bạc xanh đang cố gắng phục hồi nhanh, mặc dù đà tăng tiếp theo có thể thiếu động lực trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kho bạc giảm.

Chất xúc tác chính đằng sau hành động giá gần đây của USD / TRY là những suy đoán xung quanh việc chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ can thiệp vào thị trường ngoại hối để ngăn chặn vòng xoáy đi xuống của đồng lira.

Tuy nhiên, giao ngay đã tăng trở lại 6% vào thứ Hai, khi đồng lira mất giá một lần nữa sau khi Bộ trưởng Tài chính và Tài chính Thổ Nhĩ Kỳ Nureddin Nebati nói rằng “không có sự can thiệp nào vào đêm hôm đó, không phải từ các ngân hàng công hay bất kỳ ai khác”.

“Các cá nhân đã đua vào đêm đó để bán đô la của họ, nhờ vào sự tự tin được tạo ra bởi Chủ tịch Recep Tayyip Erdoğan của chúng tôi,” ông nói thêm.

Trong bối cảnh các cơ quan chức năng Thổ Nhĩ Kỳ chơi fx, tâm lý thị trường rộng lớn hơn được định hướng bởi biến thể Omicron covid sẽ tiếp tục có ảnh hưởng đáng kể đến cặp tiền tệ này.

Nhìn vào biểu đồ kỹ thuật của USD / TRY, giao ngay đã một lần nữa tìm thấy hỗ trợ vững chắc tại mức hỗ trợ Trung bình động 100 hàng ngày (DMA) quan trọng tại 10,15.

Trong tương lai, việc lấy lại 50-DMA ở mức 11,65 trên cơ sở đóng cửa hàng ngày là rất quan trọng để bắt đầu bất kỳ sự phục hồi có ý nghĩa nào đối với mức 21-DMA giảm là 13,43.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Ngoài ra, sự phá vỡ liên tục dưới ngưỡng 100-DMA sẽ đe dọa hỗ trợ 200-DMA tại 9,29.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày vẫn giảm dưới đường trung bình, cho thấy đà phục hồi có thể duy trì trong thời gian ngắn.

USD / TRY: Biểu đồ hàng ngày

USD / TRY: Biểu đồ hàng ngày
USD / TRY: Biểu đồ hàng ngày (Nguồn: FXSTREET)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *