Dầu tăng do đồng đô la yếu, dự trữ dầu thô của Mỹ giảm

Giá dầu tăng vào đầu ngày thứ tư, kéo dài mức tăng từ hai ngày trước đó, do đồng đô la giảm sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tỏ ra ít hiếu chiến hơn về lãi suất so với kỳ vọng của thị trường và do dự trữ dầu thô của Mỹ giảm bất ngờ.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 11 cent, tương đương 0,1%, lên 83,80 USD/thùng lúc 01h19 GMT, thêm vào mức tăng 3,3% trong phiên trước đó.

Hợp đồng tương lai dầu thô của Mỹ West Texas Middle (WTI) tăng 13 cent, tương đương 0,2%, lên 77,27 USD/thùng, sau khi tăng 4,1% trong phiên trước đó.

Dầu tăng ngày thứ 3 do đồng đô la yếu, dự trữ dầu thô của Mỹ giảm - ngày 08/02/2023
Dầu tăng ngày thứ 3 do đồng đô la yếu, dự trữ dầu thô của Mỹ giảm – ngày 08/02/2023

Chỉ số đô la giảm nhẹ ở mức 103,29 vào đầu phiên giao dịch, kéo dài đà giảm sau bình luận của Powell vào thứ Ba, khiến giá dầu trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Với việc tăng lãi suất ít mạnh mẽ hơn ở Hoa Kỳ, thị trường đang hy vọng nền kinh tế lớn nhất thế giới và người tiêu dùng dầu mỏ có thể tránh được sự suy giảm mạnh hơn trong hoạt động kinh tế hoặc thậm chí là suy thoái kinh tế và tránh được sự sụt giảm nhu cầu dầu mỏ.

Justin Smirk, nhà kinh tế cấp cao của Westpac, cho biết: “Tôi nghĩ chúng ta đang ở trong một thị trường cân bằng hợp lý.

“Nếu chúng ta có mức tăng trưởng mạnh hơn dự kiến ​​ở các nước đang phát triển, giá (dầu mỏ) sẽ ổn định hơn và OPEC sẽ phải tăng sản lượng. Đó không phải là quan điểm cốt lõi của chúng tôi. Chúng tôi không thấy nhu cầu tăng đột biến”, ông nói. .

Hỗ trợ thị trường, dữ liệu hàng tồn kho hàng tuần từ nhóm công nghiệp của Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ cho thấy các kho dự trữ dầu thô đã giảm khoảng 2,2 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 3 tháng 2, theo các nguồn tin thị trường.

Điều đó bất chấp kỳ vọng từ 9 nhà phân tích được Reuters thăm dò, những người đã ước tính trữ lượng dầu thô tăng 2,5 triệu thùng.

Tuy nhiên, dự trữ xăng và sản phẩm chưng cất tăng nhiều hơn dự kiến, với dự trữ xăng tăng khoảng 5,3 triệu thùng và dự trữ sản phẩm chưng cất, bao gồm dầu diesel và dầu sưởi , tăng khoảng 1,1 triệu thùng.

Thị trường sẽ xem liệu dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, được công bố vào lúc 15:30 GMT, có xác nhận sự sụt giảm của dự trữ dầu thô hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *