Dầu tăng nhờ triển vọng nhu cầu lạc quan - ngày 12/06/2024

Giá dầu tăng cao hơn vào thứ Tư (12/6) nhờ quan điểm lạc quan về nhu cầu toàn cầu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ và OPEC.

Giá dầu thô Brent kỳ hạn tăng 11 cent, tương đương 0,1%, lên 82,04 USD/thùng vào lúc 00:16 GMT, trong khi giá dầu thô kỳ hạn WTI của Mỹ tăng 18 cent, tương đương 0,2%, đạt mức 78,10 USD/thùng.

EIA đã nâng dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu thế giới năm 2024 lên 1,10 triệu thùng/ngày so với ước tính trước đó là 900.000 thùng/ngày, trong khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) duy trì dự báo năm 2024 về nhu cầu dầu toàn cầu tăng trưởng tương đối mạnh, trích dẫn những kỳ vọng cho hoạt động du lịch trong nửa sau.

dau

Giá đã giảm hơn 2% trong tuần trước sau khi OPEC và các đồng minh cho biết họ sẽ loại bỏ dần việc cắt giảm sản lượng bắt đầu từ tháng 10.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một báo cáo gửi khách hàng: “Mặc dù đã thông báo vào tuần trước rằng họ sẽ bắt đầu loại bỏ dần một số đợt cắt giảm tự nguyện vào cuối năm nay, nhưng dự báo của họ cho thấy nó sẽ dễ dàng được thị trường chấp nhận”.

Các kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 2,428 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 7/6, theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu khí Hoa Kỳ. Một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters cho thấy tồn kho dự kiến ​​giảm nhẹ hơn 1 triệu thùng vào tuần trước.

Dữ liệu từ EIA, cơ quan thống kê của chính phủ Hoa Kỳ, dự kiến ​​sẽ có vào thứ Tư.

Các nhà đầu tư cũng mong đợi báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sẽ được công bố trước tiếng chuông vào thứ Tư và thông báo chính sách của Fed sẽ ra mắt vào cuối ngày hôm đó.

Báo cáo việc làm hàng tháng của Mỹ hôm thứ Sáu tốt hơn dự kiến. Theo công cụ FedWatch của CME, các thị trường đã giảm bớt kỳ vọng về đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên của Fed diễn ra vào tháng 9, hiện đang định giá khoảng 50% khả năng xảy ra.

Số liệu lạm phát giá tiêu dùng và sản xuất của Trung Quốc cũng sẽ được công bố trong ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *