Phân tích giá AUD/USD: di chuyển trên 0,6600 - ngày 12/06/2024

Đồng AUD tăng giá khi RBA dự kiến ​​sẽ duy trì tỷ giá cao hơn trong thời gian dài hơn. Đồng USD vẫn mạnh do Fed dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất ổn định trong khoảng 5,25% – 5,50% vào thứ Tư.

Đồng AUD tăng cao hơn vào thứ Tư, có thể được hỗ trợ bởi tâm lý diều hâu xung quanh việc Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) duy trì tỷ giá cao hơn trong năm nay. Tuần trước, Thống đốc RBA Michele Bullock chỉ ra rằng Ngân hàng Trung ương sẵn sàng tăng lãi suất nếu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) không quay trở lại phạm vi mục tiêu 1% – 3%.

AUD có thể gặp khó khăn do dữ liệu lạm phát tiêu dùng của Trung Quốc được công bố vào thứ Tư yếu hơn dự kiến. CPI của Trung Quốc trong tháng 5 tăng 0,3% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn kỳ vọng tăng 0,4%. Lạm phát CPI của Trung Quốc giảm 0,1% so với tháng trước so với mức tăng 0,1% của tháng 4.

Đồng USD vẫn mạnh, được hỗ trợ bởi dữ liệu việc làm mạnh mẽ của Mỹ trong tháng 5. Diễn biến này đã làm giảm khả năng xảy ra hai lần cắt giảm lãi suất của Fed vào năm 2024. Công cụ FedWatch CME chỉ ra rằng khả năng Fed cắt giảm lãi suất ít nhất 25 điểm cơ bản vào tháng 9 đã giảm xuống 52%, giảm từ mức 67% của một tuần trước đó.

Đồng AUD giao dịch quanh mức 0,6610 vào sáng thứ Tư. Phân tích biểu đồ hàng ngày cho thấy xu hướng trung lập đối với cặp AUD/USD vì nó hợp nhất trong mô hình kênh ngang. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày được đặt ở vị trí thấp hơn mức 50. Một chuyển động tiếp theo có thể gợi ý một xu hướng định hướng rõ ràng.

Vùng hỗ trợ ngay lập tức được xác định xung quanh EMA 50 ngày ở mức 0,6600, được căn chỉnh với ranh giới dưới của kênh ngang. Việc phá vỡ xuống dưới ngưỡng sau có thể gây áp lực lên AUD/USD, đẩy nó về mức hỗ trợ lùi ở 0,6580.

Ở phía tăng điểm, AUD/USD có thể khám phá khu vực xung quanh ngưỡng trên của kênh ngang quanh 0,6690, tiếp theo là mức tâm lý 0,6700 và mức cao nhất của tháng 5 là 0,6714.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY AUD/USD

AUDUSD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *