Dầu tăng tăng do tín hiệu tích cực của thị trường Trung Quốc - ngày 15/06/2023

Giá dầu tăng cao vào phiên giao dịch thứ Năm (ngày 15/06), phục hồi phần nào so với mức lao dốc của phiên hôm trước do lo ngại về các đợt tăng lãi suất trong tương lai của Mỹ, với các thị trường hiện đang tìm kiếm dữ liệu kinh tế quan trọng của Trung Quốc để biết thêm về nhu cầu.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 21 cent, tương đương 0,3%, lên 73,41 USD/thùng lúc 00h09 GMT. Dầu thô WTI của Mỹ ở mức 68,5 USD/thùng, tăng 23 cent, tương đương 0,4%.

Cả hai chỉ số chuẩn đều giảm 1,5% vào thứ Tư sau khi Fed dự kiến ​​​​sẽ tăng lãi suất nhiều hơn trong năm nay, làm dấy lên lo ngại môi trường lãi suất cao hơn sẽ làm chậm nền kinh tế và giảm nhu cầu dầu mỏ.

Dầu tăng tăng do tín hiệu tích cực của thị trường Trung Quốc (1)

Lãi suất cao hơn cũng củng cố đồng USD, làm cho hàng hóa trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Đồng đô la Mỹ tăng 0,5% so với rổ tiền tệ vào đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm.

Sự chú ý vào thứ Năm chuyển sang Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới, chuẩn bị công bố dữ liệu kinh tế quan trọng của tháng 5, bao gồm doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp. 

Các nhà đầu tư đang tìm kiếm các dấu hiệu cải thiện trong quá trình phục hồi kinh tế chắp vá của đất nước hoặc các biện pháp kích thích hơn nữa từ Bắc Kinh.

Thêm vào sự lo lắng của thị trường về nhu cầu nhiên liệu yếu hơn, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) gần như chắc chắn sẽ tăng lãi suất lên mức cao nhất trong 22 năm vào thứ Năm và để ngỏ khả năng sẽ tăng thêm nữa.

Một cuộc thăm dò ý kiến ​​​​của các nhà kinh tế của Reuters cho thấy Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) cũng chưa sẵn sàng tăng lãi suất để chống lại lạm phát.

Trong một dấu hiệu giảm giá khác về nhu cầu dầu, các kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng khoảng 8 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 9/6, theo dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng. Các nhà phân tích đã ước tính mức giảm 500.000 thùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *