Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng giảm sâu - ngày 15/06/2023

Giá vàng sáng hôm nay (ngày 15/06) tại thị trường trong nước giảm. Trên thị trường thế giới, giá vàng biến động trái chiều sau khi Fed giữ lãi suất không đổi như kỳ vọng nhưng đưa ra tín hiệu về những đợt nâng lãi suất khác trong nửa cuối năm.

Giá vàng trong nước 

Giá vàng  trong nước được khảo sát sáng nay giảm tại một số cửa hàng kinh doanh.

Theo đó, giá vàng SJC được điều chỉnh giảm 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua bán tại Công ty VBĐQ Sài Gòn. 

Trong khi đó, Tập đoàn Doji, doanh nghiệp Phú Quý và hệ thống PNJ giữ nguyên không đổi cho cả chiều mua vào lẫn chiều bán ra. 

Hiện tại, giá trần mua vào và giá trần bán ra của vàng miếng SJC lần lượt ở mốc 66,45 triệu đồng/lượng và 67,07 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng giảm sâu (1)

Giá vàng thế giới  

Trong phiên sáng ngày 15/6, giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên mức 1.943,4 USD/ounce vào lúc 7h04 (giờ Việt Nam), theo Kitco News. Giá vàng giao tháng 8 giảm 0,58% xuống còn 1.957,55 USD. 

Đà tăng của giá vàng bị hạn chế trong phiên giao dịch ngày thứ Tư sau khi Fed giữ lãi suất không đổi như kỳ vọng của thị trường, nhưng đưa ra gợi ý sẽ tiếp tục tăng lãi suất sau đó.

Trong các dự báo kinh tế mới, Fed đã chỉ ra rằng nền kinh tế đang mạnh hơn dự kiến ​​và lạm phát giảm chậm hơn sẽ dẫn đến khả năng chi phí đi vay tăng thêm 0,5 điểm phần trăm vào cuối năm nay.

Chủ tịch Fed Powell cũng nhấn mạnh rằng gần như tất cả những người tham gia FOMC đều xem việc tăng lãi suất nhiều hơn là cần thiết. 

Giá vàng rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất, vì điều đó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn là tài sản có lãi suất bằng 0.

Các nhà giao dịch đang đặt cược thêm rằng Fed sẽ sớm tăng lãi suất trở lại. Các nhà đầu tư hiện nhận thấy 70% khả năng Fed tăng lãi suất vào tháng 7, theo công cụ CME Fedwatch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *