Dầu tăng,triển vọng thị trường chặt chẽ - ngày/01/2022

Dầu tăng vào sáng thứ hai tại châu Á, với căng thẳng địa chính trị ở Đông Âu và Trung Đông làm gia tăng lo ngại về triển vọng nguồn cung vốn đã eo hẹp. Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) cũng tiếp tục đấu tranh để nâng sản lượng.

Dầu Brent tương lai tăng 0,83% lên 87,80 USD lúc 10:35 PM ET (3:35 AM GMT) và dầu WTI tương lai tăng 0,81% lên 85,83 USD. Chất lỏng màu đen đã tăng hơn 10% cho đến nay vào năm 2022 do tiếp tục lo ngại về một thị trường thắt chặt.

Dầu tăng,triển vọng thị trường chặt chẽ - ngày/01/2022
Dầu tăng,triển vọng thị trường chặt chẽ – ngày/01/2022

“Các nhà đầu tư vẫn lạc quan do rủi ro địa chính trị giữa Nga và Ukraine cũng như ở Trung Đông trong khi OPEC + tiếp tục không đạt được mục tiêu sản lượng”, nhà phân tích trưởng Kazuhiko Saito của Fujitomi Securities Co. Ltd. nói với Reuters.

Bất kỳ cuộc xung đột vũ trang nào về Ukraine đều có thể dẫn đến gián đoạn nguồn cung ở Đông Âu. Trong động thái mới nhất của mình, Mỹ hôm Chủ nhật đã ra lệnh trục xuất các thành viên gia đình đủ điều kiện của nhân viên khỏi đại sứ quán của họ ở Ukraine và nói rằng tất cả công dân của họ nên cân nhắc rời khỏi đất nước do nguy cơ xung đột vũ trang gia tăng.

Phó Thủ tướng Anh Dominic Raab cảnh báo hôm Chủ nhật rằng Nga sẽ đối mặt với các lệnh trừng phạt kinh tế nghiêm trọng nếu nước này thiết lập một chế độ bù nhìn ở Ukraine, Phó Thủ tướng Anh Dominic Raab cảnh báo hôm Chủ nhật, đáp lại các báo cáo rằng Nga muốn đưa một nhà lãnh đạo thân Nga lên nắm quyền ở Ukraine.

Trong khi đó, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã ngừng hoạt động hầu hết các máy bay không người lái tư nhân và máy bay thể thao hạng nhẹ được sử dụng cho mục đích giải trí trong một tháng bắt đầu từ thứ Bảy, Bộ Nội vụ nước này cho biết. Lệnh cấm diễn ra sau cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào tuần trước của Houthis ở Yemen.

Về nguồn cung, OPEC + tiếp tục đấu tranh để đạt được mục tiêu tăng sản lượng hàng tháng lên 400.000 thùng / ngày (bpd). Theo Reuters, mức độ tuân thủ của các-ten đối với việc cắt giảm sản lượng dầu của mình đã tăng lên khoảng 122% vào tháng 12 năm 2021, theo Reuters, một dấu hiệu cho thấy một số thành viên tiếp tục đấu tranh để tăng sản lượng.

Tại Mỹ, tồn kho xăng dầu tiếp tục giảm trong tháng trước, trong khi các công ty năng lượng cắt giảm giàn khoan dầu trong tuần này lần đầu tiên sau 13 tuần. Saito của Fujitomi Securities cho biết: “ Kỳ vọng về nhu cầu dầu sưởi ấm cao hơn ở Mỹ trong bối cảnh thời tiết lạnh giá cũng làm tăng thêm áp lực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *