Dầu tiếp tục giảm sau khi dầu thô Ả Rập giảm sâu ở châu Á

Giá dầu tiếp tục giảm vào thứ hai sau khi nhà xuất khẩu hàng đầu thế giới Saudi Arabia giảm giá dầu thô cho châu Á vào cuối tuần, báo hiệu rằng thị trường toàn cầu đang cung cấp tốt.

Giá dầu Brent giao tháng 11 giảm 57 cent, tương đương 0,8%, xuống 72,04 USD / thùng vào lúc 0h10 GMT trong khi giá dầu thô Tây Texas trung cấp của Mỹ giao tháng 10 ở mức 68,73 USD / thùng, giảm 56 cent, tương đương 0,8%.

Dầu tiếp tục giảm sau khi giá dầu thô Ả Rập Xê Út giảm sâu ở châu Á - ngày 06/09/2021
Dầu tiếp tục giảm sau khi giá dầu thô Ả Rập Xê Út giảm sâu ở châu Á – ngày 06/09/2021

Công ty dầu mỏ quốc gia Saudi Aramco (SE: 2222 ) đã thông báo với khách hàng trong một tuyên bố vào Chủ nhật rằng họ sẽ giảm giá tháng 10 đối với tất cả các loại dầu thô bán cho châu Á, khu vực mua lớn nhất của nó, ít nhất là 1 đô la / thùng. Theo một cuộc thăm dò của Reuters giữa các nhà lọc dầu châu Á, mức giảm giá lớn hơn dự kiến.

Giá dầu thô kỳ hạn giảm thêm vào thứ Sáu sau khi báo cáo việc làm của Mỹ yếu hơn dự kiến ​​cho thấy sự phục hồi kinh tế chắp vá có thể đồng nghĩa với việc nhu cầu nhiên liệu chậm hơn trong một đại dịch đang bùng phát trở lại.

Tổn thất được giới hạn bởi lo ngại rằng nguồn cung của Hoa Kỳ sẽ vẫn bị hạn chế sau cơn bão Ida.

Chính phủ Hoa Kỳ đang giải phóng dầu thô từ các kho dự trữ dầu mỏ chiến lược khi sản lượng ở Bờ Vịnh Hoa Kỳ gặp khó khăn để phục hồi. Dữ liệu của chính phủ công bố vào thứ Sáu cho thấy khoảng 1,7 triệu thùng dầu và 1,99 tỷ feet khối khí đốt tự nhiên vẫn hoạt động ngoại tuyến, trong khi tình trạng thiếu điện đang ngăn cản một số nhà máy lọc dầu hoạt động trở lại.

Theo dữ liệu từ Baker Hughes, vào tuần trước, các công ty năng lượng Mỹ phải cắt giảm số lượng giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên hoạt động lần đầu tiên sau 5 tuần. Riêng số lượng giàn khoan dầu đã giảm mạnh nhất kể từ tháng 6 năm 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *