Cổ phiếu toàn cầu tăng do có triển vọng giảm tỷ giá

Cổ phiếu toàn cầu đã đăng ký chuỗi chiến thắng dài nhất trong ba tháng vào thứ hai, được hỗ trợ bởi cơ hội lãi suất thấp lâu hơn ở Hoa Kỳ và nói về nhiều kích thích hơn ở Nhật Bản và Trung Quốc, trong khi dầu trượt giá khi người Ả Rập Xê Út giảm giá cho khách hàng châu Á.

Kỳ nghỉ lễ ở Hoa Kỳ khiến điều kiện giao dịch giảm nhưng chỉ số thế giới của MSCI (.MIWD00000PUS) của tất cả các quốc gia đã tăng 0,2%, chạm mức kỷ lục mới và tất nhiên là mức cao thứ bảy liên tiếp đóng cửa.

Ngoại hối – Fx là gì

Ở châu Âu, chỉ số STOXX (.STOXX) của 600 công ty châu Âu cao hơn 0,6%, nhích gần tới mức đỉnh kỷ lục của tháng 8, trong khi chỉ số MSCI của cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS) tăng khoảng 0,6% qua đêm lên mức cao nhất kể từ cuối năm Tháng Bảy.

Chỉ số Nikkei (.N225) của Nhật Bản đã tăng 1,8% lên mức cao nhất trong 5 tháng, kéo dài một cuộc biểu tình với hy vọng một thủ tướng mới ở đó sẽ mang lại chi tiêu tài khóa bổ sung.

Cổ phiếu toàn cầu tăng do có triển vọng giảm tỷ giá trong thời gian dài hơn - ngày 07/09/2021
Cổ phiếu toàn cầu tăng do có triển vọng giảm tỷ giá trong thời gian dài hơn – ngày 07/09/2021

Hy vọng về các biện pháp kích thích mới từ Bắc Kinh thông qua chính sách tài khóa và tiền tệ đã nâng các blue chip của Trung Quốc (.CSI300) lên 1,9%.

Nasdaq tương lai nhích 0,3%, trong khi S&P 500 tương lai tăng 0,2%.

Các nhà đầu tư vẫn đang đánh giá sự sụt giảm từ báo cáo bảng lương tháng 9, cho thấy mức tăng việc làm ít hơn nhiều so với dự kiến, nhưng cũng là mức tăng lương.

Sau đó là đủ để thúc đẩy lợi suất Kho bạc có niên đại dài hơn cao hơn và làm dốc đường cong lợi suất, ngay cả khi thị trường suy đoán về việc liệu Cục Dự trữ Liên bang có thể không bắt đầu giảm dần cho đến muộn hơn so với suy nghĩ trước đây hay không.

Nhà kinh tế Jonathan Millar của Barclays cho biết: “Việc làm đã giảm mạnh trong tháng 8, với rất ít dấu hiệu cho thấy nguồn cung lao động sẽ tăng lên. “Điều này đặt Fed vào tình thế khó khăn khi cân bằng giữa rủi ro nhu cầu giảm mạnh so với nguồn cung thắt chặt và lạm phát.”

“Chúng tôi vẫn kỳ vọng Fed sẽ phát tín hiệu giảm dần vào tháng 9, nhưng giờ dự kiến ​​nó sẽ bắt đầu vào tháng 12 chứ không phải tháng 11. QE có thể sẽ kết thúc vào giữa năm 2022.”

Việc lợi suất 10 năm của Mỹ tăng lên 1,33% đã hạn chế phần nào áp lực lên đồng đô la từ việc in bảng lương kém, mặc dù chỉ số của nó vẫn chạm mức thấp nhất một tháng trước khi ổn định ở mức 92,207.

Ngân hàng Trung ương châu Âu tổ chức cuộc họp chính sách trong tuần này và một số người ủng hộ chính sách đã kêu gọi lùi lại chương trình mua tài sản khổng lồ của ngân hàng, mặc dù Tổng thống Christine Lagarde có vẻ ôn hòa hơn.

Lợi tức trái phiếu có chủ quyền của khu vực đồng Euro hầu như không thay đổi vào thứ hai. Trong giai đoạn đầu giao dịch, lợi suất tiêu chuẩn của Bund kỳ hạn 10 năm của Đức ổn định ở mức -0,36%.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Các nhà phân tích tại TD Securities cho biết: “Chúng tôi hy vọng ECB sẽ công bố giảm tốc độ của PEPP (chương trình mua khẩn cấp đại dịch) trong quý 4 tại cuộc họp vào tháng 9 nhờ các điều kiện tài chính dễ dàng hơn,” các nhà phân tích tại TD Securities cho biết.

“Tất cả các đòn bẩy chính sách khác có thể bị giữ lại, với dự báo lạm phát được điều chỉnh tăng mạnh trong năm nay và năm tới. Rủi ro giao tiếp là cao và Lagarde sẽ muốn tránh nghe quá diều hâu, thay vào đó nhấn mạnh ‘sự bền bỉ’.”

Triển vọng về việc Fed bắt đầu giảm dần sau đó chỉ tỏ ra tích cực thoáng qua đối với vàng không sinh lợi, ở mức 1.825 USD / ounce, đạt mức cao nhất kể từ giữa tháng 6 ở 1.833,80 USD.

Dầu giảm sau khi Ả Rập Xê Út giảm giá tất cả các loại dầu thô cho các khách hàng châu Á, trong khi giá ở Tây Bắc Âu và Hoa Kỳ vẫn ổn định.

Dầu Brent giảm 1,3% xuống 71,70 USD / thùng, trong khi dầu thô Mỹ mất 1,2% xuống 68,43 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *