Dầu tiếp tục lao dốc, mất mốc 80 USD/thùng - ngày 27/04/2023

Giá dầu giảm gần 4% vào phiên thứ Tư (ngày 26/04), kéo dài mức giảm mạnh của phiên trước đó, ngay cả sau khi một báo cáo cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến, do lo ngại suy thoái kinh tế gia tăng đối với nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Dầu thô Brent ổn định ở mức 77,69 USD/thùng, giảm 3,08 USD, tương đương 3,8%. Dầu thô WTI có giá mức 74,30 USD/thùng, giảm 2,77 USD, tương đương 3,6%.

Dầu tiếp tục lao dốc, mất mốc 80 USDthùng

Dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 5,1 triệu thùng trong tuần trước xuống còn 460,9 triệu thùng đã giúp hạn chế giá giảm, vượt xa dự đoán của các nhà phân tích về mức giảm 1,5 triệu thùng trong một cuộc thăm dò của Reuters.

Dự trữ xăng và sản phẩm chưng cất cũng giảm, lần lượt giảm 2,4 triệu thùng xuống 221,1 triệu thùng và gần 600.000 thùng xuống 111,5 triệu thùng, EIA cho biết.

Một dự báo về hoạt động lọc dầu cao hơn, nhưng xuất khẩu dầu thô thấp hơn, sẽ tiếp tục đẩy và kéo trong nhiều tuần.

“Hoạt động của các nhà máy lọc dầu dự kiến ​​sẽ tăng trong những tuần tới, thúc đẩy nhu cầu, nhưng ngược lại điều này là kỳ vọng xuất khẩu dầu thô thấp hơn, do chênh lệch giá dầu Brent-WTI thắt chặt ảnh hưởng đến nhu cầu mua,” Matt Smith, trưởng nhóm nhà phân tích dầu tại Kpler, cho biết.

Giá dầu đã xóa sạch đà tăng kể từ khi OPEC+ hồi đầu tháng 4 tuyên bố giảm sản lượng bổ sung cho đến cuối năm.

Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak hôm thứ Tư cho biết OPEC+ vẫn là một công cụ phối hợp hiệu quả.

Giá dầu đã giảm hơn 2% vào thứ Ba do những lo ngại về kinh tế kéo dài và kỳ vọng về việc tăng lãi suất hơn nữa có thể làm giảm tăng trưởng nhu cầu nhiên liệu chống lại các dấu hiệu cải thiện mức tăng tiêu dùng ngắn hạn.

Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng vào tháng 4 khi lo lắng gia tăng, làm tăng nguy cơ nền kinh tế rơi vào suy thoái trong năm nay. 

Đơn đặt hàng mới đối với hàng hóa cơ bản do Mỹ sản xuất cũng giảm nhiều hơn dự kiến ​​trong tháng 3 và các lô hàng cũng giảm.

Các nhà đầu tư cũng lo ngại khả năng tăng lãi suất của các Ngân hàng Trung ương nhằm chống lạm phát có thể làm chậm tăng trưởng kinh tế và làm giảm nhu cầu năng lượng ở Mỹ, Anh và Liên minh châu Âu.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, Ngân hàng Anh và Ngân hàng Trung ương Châu Âu đều được cho là sẽ tăng lãi suất tại các cuộc họp sắp tới. Fed sẽ có cuộc họp vào ngày 2-3/5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *