Dầu tiếp tục thua lỗ khi lo ngại suy thoái gia tăng

Giá dầu tiếp tục thua lỗ khi giảm 2% vào đầu giờ giao dịch hôm thứ năm, kéo dài mức thua lỗ so với ngày hôm trước, do các nhà đầu tư lo ngại rằng việc tăng lãi suất mạnh mẽ của Mỹ có thể gây ra suy thoái và giảm nhu cầu nhiên liệu.

Giá dầu thô giao sau của US West Texas Intermediate (WTI) giảm 2,39 USD, tương đương 2,3%, xuống 103,80 USD / thùng vào lúc 00h31 GMT. Dầu Brent giao sau giảm 2,24 USD, tương đương 2,0%, xuống 109,50 USD / thùng.

Dầu tiếp tục thua lỗ khi lo ngại suy thoái gia tăng - ngày 23/06/2022
Dầu tiếp tục thua lỗ khi lo ngại suy thoái gia tăng – ngày 23/06/2022

Cả hai điểm chuẩn đều giảm khoảng 3% vào thứ Tư, xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng năm.

Các nhà đầu tư đang tiếp tục đánh giá mức độ lo lắng của họ về việc các ngân hàng trung ương có khả năng đẩy nền kinh tế thế giới vào suy thoái khi họ cố gắng kiềm chế lạm phát bằng việc tăng lãi suất.

Kazuhiko Saito, nhà phân tích trưởng của Fujitomi Securities Co Ltd., cho biết: “Thị trường dầu vẫn chịu áp lực do các nhà đầu tư lo ngại rằng việc Mỹ tăng lãi suất sẽ cản trở sự phục hồi kinh tế và làm giảm nhu cầu nhiên liệu.

Ông nói: “Các quỹ đầu cơ của Mỹ và châu Âu đã bán tháo các vị thế của họ trước khi kết thúc quý thứ hai, điều này cũng đang làm hạ nhiệt tâm lý nhà đầu tư,” ông nói và dự đoán WTI có thể giảm xuống dưới 100 USD / thùng trước kỳ nghỉ ngày 4/7 ở Hoa Kỳ. Những trạng thái.

Cục Dự trữ Liên bang không cố gắng tạo ra một cuộc suy thoái để ngăn chặn lạm phát nhưng hoàn toàn cam kết kiểm soát giá cả ngay cả khi làm như vậy có nguy cơ gây suy thoái kinh tế, giám đốc ngân hàng trung ương Hoa Kỳ Jerome Powell cho biết hôm thứ tư.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi Quốc hội thông qua việc đình chỉ thuế xăng liên bang trong 3 tháng để giúp chống lại giá máy bơm kỷ lục và cứu trợ tạm thời cho các gia đình Mỹ vào mùa hè này.

Ông Saito của Fujitomi cho biết: “Thông tin này tạm thời làm tăng giá sản phẩm dầu, nhưng sau đó có ý kiến ​​cho rằng ngay cả khi thuế xăng dầu bị đình chỉ, giá bán lẻ sẽ vẫn ở mức cao, gây khó khăn cho việc kích cầu”, ông Saito của Fujitomi cho biết.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ cho biết dữ liệu dầu hàng tuần của họ, dự kiến ​​công bố vào thứ năm, sẽ bị trì hoãn do các vấn đề về hệ thống cho đến ít nhất là tuần tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *