Dầu giảm 1% do tín hiệu nguồn cung trái chiều  - ngày 03/10/2023

Giá dầu giảm 1% vào đầu phiên châu Á vào thứ Ba (03/10), sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần trong phiên trước đó, do đồng đô la Mỹ mạnh hơn, lãi suất trái phiếu Mỹ tăng và tín hiệu nguồn cung trái chiều.

Giá dầu Brent giao tháng 12 giảm 92 cent, tương đương 1,01%, xuống 89,79 USD/thùng vào lúc 02:25 GMT.

Dầu thô WTI của Hoa Kỳ, giảm 92 cent, tương đương 1,04%, xuống 87,90 USD/thùng.

gia dau 0310 (1)

Các nhà phân tích của ANZ cho biết trong báo cáo gửi khách hàng: “Giá dầu thô Brent giảm xuống khoảng 90 USD/thùng do lợi suất trái phiếu Mỹ tăng và đồng đô la Mỹ mạnh hơn đã chi phối tâm lý thị trường”.

“Trong khi nguồn cung vẫn khan hiếm, lãi suất cao hơn đồng nghĩa với việc dự trữ hàng tồn kho tốn kém. Điều này có thể dẫn đến việc giảm thêm lượng dầu tồn kho trong khi tăng lượng hàng sẵn có tại chỗ.”

Trước đó vào thứ Hai, đồng đô la Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong 10 tháng so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ sau khi chính phủ Mỹ tránh được việc đóng cửa một phần và dữ liệu kinh tế thúc đẩy kỳ vọng Fed sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn, điều này có thể làm chậm lại quá trình tăng trưởng kinh tế.

Lãi suất cao hơn cùng với đồng USD mạnh hơn cũng khiến dầu trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác, điều này có thể làm giảm nhu cầu dầu.

Thông báo từ Bộ trưởng năng lượng Thổ Nhĩ Kỳ rằng nước này sẽ khởi động lại hoạt động trong tuần này trên đường ống dẫn dầu từ Iraq vốn đã bị tạm dừng 6 tháng, càng gây áp lực lên giá cả.

OPEC+ dự kiến ​​sẽ giữ nguyên mức thiết lập sản lượng khi nhóm họp vào thứ Tư tuần này, khiến nguồn cung luôn thắt chặt.

Các nhà phân tích của BMI Research cho biết “do nền kinh tế toàn cầu đang chậm lại, tổ chức có thể sẽ muốn duy trì mức cắt giảm hiện tại, đồng thời vạch ra phạm vi cắt giảm thêm, nếu điều kiện thị trường yêu cầu.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *