Dầu trái chiều do các bước phục hồi nền kinh tế của Trung Quốc giảm dần - ngày 05/09/2023

Giá dầu biến động vào thứ Ba (05/09) do sự hỗ trợ từ các biện pháp củng cố nền kinh tế của Trung Quốc dần biến mất, bù đắp cho kỳ vọng về việc gia hạn cắt giảm nguồn cung của 2 thành viên hàng đầu OPEC+ là Ả Rập Xê Út và Nga.

Dầu thô Brent kỳ hạn tháng 11 giảm 10 cent, tương đương 0,11%, xuống 88,90 USD/thùng. Dầu thô WTI của Mỹ giao tháng 10 tăng 33 cent, tương đương 0,39%, lên 85,88 USD/thùng lúc 00:29 GMT.

Dầu trái chiều do các bước phục hồi nền kinh tế của Trung Quốc giảm dần (1)

Theo phó thủ tướng, Ả Rập Saudi dự kiến ​​sẽ gia hạn cắt giảm dầu tự nguyện đến tháng 10 và Nga sẽ công bố một thỏa thuận cắt giảm nguồn cung mới của OPEC+ trong tuần này.

ANZ Research cho biết trong một lưu ý: “Dữ liệu công bố tuần trước cho thấy xuất khẩu tăng từ Iran và Nigeria đang được bù đắp bởi sự sụt giảm sản lượng của Ả Rập Xê Út”.

Mặt khác, thị trường đã định giá tổng thể các biện pháp gần đây của Trung Quốc nhằm thúc đẩy nền kinh tế đang suy thoái của nước này, bù đắp cho sự hỗ trợ từ việc cắt giảm nguồn cung dầu dự kiến.

Tại Nhật Bản, nền kinh tế lớn thứ ba thế giới, chi tiêu hộ gia đình trong tháng 7 đã giảm 5,0% so với một năm trước đó, sâu hơn mức giảm dự báo là 2,5% và tiếp tục giảm tháng thứ năm liên tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *