Dầu trượt giá khi Iran đàm phán bù đắp khủng hoảng Ukraine

Dầu trượt giá khoảng 2% vào thứ năm khi các cuộc đàm phán để khôi phục một thỏa thuận hạt nhân với Iran bước vào giai đoạn cuối cùng có thể mở ra nhiều nguồn cung dầu thô hơn, nhưng thiệt hại được hạn chế bởi căng thẳng giữa nhà xuất khẩu năng lượng hàng đầu Nga và phương Tây về Ukraine .

Stephen Brennock tại công ty môi giới PVM Oil cho biết: “Thị trường dầu mỏ đang bị khóa trong cuộc chiến giằng co giữa lệnh trừng phạt Iran và căng thẳng Nga-Ukraine”.

Dầu Brent giao sau giảm 1,91 USD, tương đương 2,0%, xuống 92,90 USD / thùng vào lúc 1:34 chiều giờ EST (1834 GMT), trong khi dầu thô Tây Texas Intermediate (WTI) của Mỹ giảm 1,97 USD, tương đương 2,1%, xuống 91,69 USD.

Dầu trượt giá 2% khi Iran đàm phán bù đắp khủng hoảng Ukraine - ngày 18/02/2022
Dầu trượt giá 2% khi Iran đàm phán bù đắp khủng hoảng Ukraine – ngày 18/02/2022

Cả hai tiêu chuẩn này đều tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2014 vào đầu tuần và cả hai đều tiếp tục đối mặt với sự suy giảm nghiêm trọng trong những tháng tới, một cấu trúc thị trường nơi các hợp đồng giao ngay đắt hơn so với các hợp đồng giao sau, cho thấy nguồn cung bị thắt chặt.

Hợp đồng tương lai đối với dầu Brent và WTI đến tháng 8 nằm trong điều mà Robert Yawger, giám đốc điều hành hợp đồng năng lượng tương lai tại Mizuho, ​​đã gọi là “siêu lùi” với mỗi tháng giao dịch ít nhất 1 đô la / thùng so với tháng trước.

Craig Erlam, nhà phân tích thị trường tại OANDA cho biết: “Giá có thể đã ở mức gấp ba con số nếu không phải vì các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Iran,” Craig Erlam, nhà phân tích thị trường tại OANDA, lưu ý rằng “nó có thể nhanh chóng có nghĩa là khoảng 1,3 triệu thùng / ngày (bpd). tái gia nhập thị trường. “

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ned Price cho biết Mỹ đang trong “giai đoạn cuối cùng” của các cuộc đàm phán gián tiếp với Iran, nhằm cứu vãn thỏa thuận năm 2015 hạn chế các hoạt động hạt nhân của Tehran.

Với một thỏa thuận mới có thể đang được thực hiện, Hàn Quốc hôm thứ tư cho biết họ đã tổ chức các cuộc đàm phán về việc nối lại nhập khẩu dầu thô của Iran và giải phóng các quỹ của Iran. Hàn Quốc trước đây là một trong những khách hàng mua dầu hàng đầu của Tehran ở châu Á.

Tuy nhiên, căng thẳng về khả năng Nga xâm lược Ukraine tiếp tục hỗ trợ các thị trường dầu mỏ do nguồn cung năng lượng có thể bị gián đoạn. Nga phủ nhận kế hoạch xâm lược nước láng giềng.

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm thứ năm cho biết có mọi dấu hiệu cho thấy Nga có kế hoạch xâm lược Ukraine trong vài ngày tới và đang chuẩn bị một cái cớ để biện minh cho việc này, sau khi các lực lượng Ukraine và phiến quân thân Moscow nổ súng ở miền đông Ukraine.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *