Dầu trượt giá khi thị trường chờ đợi báo cáo bảng lương

Giá dầu trượt giá vào thứ sáu khi các thị trường chờ đợi nhiều tín hiệu kinh tế hơn từ một báo cáo bảng lương được theo dõi chặt chẽ của Mỹ, nhưng đã hướng tới mức tăng mạnh hàng tuần sau khi OPEC + thông báo cắt giảm nguồn cung lớn nhất kể từ đại dịch COVID năm 2020.

Giá dầu Brent giao sau tại London giảm 0,4% xuống 94,43 USD / thùng, trong khi giá dầu thô Tây Texas Trung kỳ tương lai hầu như không thay đổi quanh mức 88,53 USD / thùng vào lúc 20:44 ET (00:44 GMT). Cả hai hợp đồng đều tăng lần lượt 7,4% và 11% trong tuần này và được thiết lập để đạt mức tăng hàng tuần tốt nhất kể từ khi bắt đầu cuộc chiến Nga-Ukraine vào tháng ba. 

Dầu trượt giá khi thị trường chờ đợi báo cáo bảng lương của Hoa Kỳ - ngày 07/10/2022
Dầu trượt giá khi thị trường chờ đợi báo cáo bảng lương của Hoa Kỳ – ngày 07/10/2022

Giá đã tăng trong bốn phiên liên tiếp, phục hồi mạnh từ mức thấp nhất trong tám tháng đạt được trước đó do các thị trường được định vị với điều kiện nguồn cung thắt chặt hơn nhiều trong năm nay. Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh cho biết họ sẽ cắt giảm sản lượng 2 triệu thùng / ngày trong những tháng tới.

Động thái này phần lớn nhằm phản ứng với việc giá dầu giảm mạnh trong năm nay, với việc các-ten bày tỏ sự khó chịu về việc giá ở mức dưới 90 USD / thùng. Giá dầu thô vẫn đang giao dịch dưới mức đỉnh hàng năm, sau khi đồng đô la đang tăng và lo ngại rằng lãi suất cao hơn và lạm phát sẽ làm xói mòn nhu cầu.  

Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp hôm thứ Sáu được kỳ vọng sẽ làm sáng tỏ hơn khía cạnh đó của thị trường, do việc đọc được dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang .

Mặc dù dữ liệu hôm thứ sáu được cho là sẽ cho thấy tỷ lệ việc làm mới được tạo ra giảm, nhưng bất kỳ dấu hiệu nào về thị trường lao động ổn định sẽ giúp Fed có thêm không gian để duy trì việc tăng lãi suất ở mức thấp. 

Các quan chức Fed trong tuần này đã bác bỏ phần lớn suy đoán rằng các hoạt động giảm giá kinh tế ngày càng tăng sẽ ngăn cản ngân hàng kiềm chế tốc độ tăng lãi suất. 

Các bình luận của họ đã hỗ trợ đồng đô la , do đó đã ngăn đà tăng giá dầu. Sức mạnh của đồng bạc xanh cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến giá dầu thô trong năm nay, do nó làm cho hàng hóa tính bằng đô la trở nên đắt hơn.

Ngoài dữ liệu về bảng lương, các thị trường dầu thô cũng đang chờ đợi các biện pháp từ chính phủ Mỹ để chống lại việc cắt giảm OPEC +. Chính quyền Biden phần lớn phản đối việc cắt giảm và dự kiến ​​sẽ tiết ra nhiều dầu hơn từ Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược để ngăn chặn sự tăng vọt giá nhiên liệu trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *