Phân tích giá USD/JPY: giảm khi BoJ sắp tăng lãi suất - ngày 11/03/2024

Đồng Yên Nhật tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ những kỳ vọng về chính sách xoay trục diều hâu của BoJ. Đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 6 sẽ làm suy yếu đồng USD và gây thêm áp lực lên USD/JPY.

Đồng Yên Nhật (JPY) đã tăng lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 2 so với USD vào thứ Sáu tuần trước trong bối cảnh đặt cược vào sự thay đổi sắp xảy ra trong lập trường chính sách của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ). 

Hơn nữa, các nhà đầu tư dường như bị thuyết phục rằng một đợt tăng lương đáng kể khác ở Nhật Bản sẽ gây áp lực lạm phát do nhu cầu và cho phép BoJ chấm dứt lãi suất âm ngay sau cuộc họp ngày 18-19/3. Điều này, cùng với việc bản điều chỉnh GDP quý 4 của Nhật Bản tăng nhẹ, củng cố đồng JPY và khiến cặp USD/JPY giảm giá trong phiên Á đầu tuần.

Mặt khác, đồng USD có vẻ sẽ phục hồi vào cuối ngày thứ Sáu từ mức thấp nhất kể từ giữa tháng 1, chạm đến sau báo cáo việc làm của Mỹ và giúp hạn chế bất kỳ tổn thất nào thêm cho cặp tiền. 

Điều đó nói lên rằng, sự chấp nhận ngày càng tăng rằng Fed đang trên đà bắt đầu cắt giảm lãi suất trong vài tháng tới đã ngăn cản những nhà đầu tư mua USD đặt cược mạnh mẽ. Ngoài ra, mức độ rủi ro nhìn chung nhẹ nhàng hơn có thể có lợi cho trạng thái trú ẩn an toàn tương đối của JPY và góp phần hạn chế mọi sự phục hồi có ý nghĩa đối với USD/JPY. 

Trọng tâm thị trường hiện chuyển sang số liệu lạm phát tiêu dùng của Mỹ, sẽ được công bố vào thứ Ba. Báo cáo CPI quan trọng của Mỹ sẽ ảnh hưởng đến kỳ vọng của các nhà đầu tư về lộ trình cắt giảm lãi suất của Fed, do đó, điều này sẽ đóng vai trò chính trong việc thúc đẩy nhu cầu USD trong ngắn hạn. 

Tuy nhiên, bối cảnh cơ bản nói trên cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất đối với USD/JPY là đi xuống và đảm bảo sự thận trọng đối với các nhà giao dịch theo xu hướng tăng giá. 

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY USD/JPY

USDJPY (7)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *