Dầu trượt giảm khi nguồn dự trữ xăng và dầu thô của Mỹ tăng

Giá dầu trượt giảm trong phiên giao dịch sớm tại châu Á hôm thứ sáu khi tồn kho xăng và dầu thô của Mỹ tăng vọt, trong khi Ả Rập Xê-út và Washington tiếp tục xung đột về kế hoạch cắt giảm sản lượng của OPEC +.

Giá dầu Brent giao sau giảm 15 cent, tương đương 0,2%, xuống 94,42 USD / thùng vào lúc 00h34 GMT, trong khi giá dầu thô kỳ hạn của US West Texas Intermediate (WTI) giảm 21 cent, tương đương 0,2% xuống 88,90 USD / thùng.

Dầu trượt giảm khi nguồn dự trữ xăng và dầu thô của Mỹ tăng - ngày 14/10/2022
Dầu trượt giảm khi nguồn dự trữ xăng và dầu thô của Mỹ tăng – ngày 14/10/2022

Lượng dầu thô Mỹ dự trữ tăng mạnh hơn dự kiến ​​cùng với sự gia tăng dự trữ xăng đã tác động lên giá dầu. Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết tồn kho dầu thô tăng 9,9 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 7/10 lên 439,1 triệu thùng, lớn hơn nhiều so với kỳ vọng của các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters về mức tăng 1,8 triệu thùng.

Các kho dự trữ xăng tăng 2 triệu thùng trong tuần lên 209,5 triệu thùng, so với dự đoán của các nhà phân tích là giảm 1,8 triệu thùng.

Giữ cho giá không giảm xa hơn là sự sụt giảm mạnh trong các kho dự trữ sản phẩm chưng cất do nhu cầu dầu sưởi ấm dự kiến ​​sẽ tăng khi mùa đông đến gần.

Trong khi đó, Ả Rập Xê-út và Mỹ tiếp tục xung đột về quyết định của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh, được gọi là OPEC +, vào tuần trước về việc cắt giảm mục tiêu sản xuất dầu của mình. Saudi Arabia, lãnh đạo OPEC, bác bỏ những chỉ trích của Washington là “không dựa trên sự thật” và việc Mỹ yêu cầu trì hoãn việc cắt giảm một tháng sẽ gây ra những hậu quả tiêu cực về kinh tế.

Nhà Trắng cho biết họ đã trình bày cho Saudi một bản phân tích cho thấy việc cắt giảm có thể gây tổn hại cho nền kinh tế toàn cầu và cáo buộc Saudi gây áp lực với các thành viên OPEC khác trong một cuộc bỏ phiếu. Các quan chức của cả hai nước dự kiến ​​sẽ sớm tiếp tục các cuộc thảo luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *