Disney bắt đầu làn sóng sa thải thứ hai, cắt giảm 7.000 nhân viên - ngày 25/04/2023

Walt Disney sẽ bắt đầu đợt sa thải thứ hai từ ngày 24/7, dự định sa thải hơn 7.000 vị trí và tiết kiệm 5,5 tỷ USD chi phí, theo các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này.

Công ty sẽ cắt giảm “vài nghìn” việc làm cho đến thứ Năm (ngày 27/4), với đợt cắt giảm mới nhất số nhân viên bị cắt giảm khoảng 4.000 người.

Disney bắt đầu làn sóng sa thải thứ hai, cắt giảm 7.000 nhân viên (1)

Theo các nguồn tin, việc cắt giảm sẽ xảy ra ở các phân khúc kinh doanh của công ty, bao gồm Disney Entertainment, ESPN, Disney Parks, Experiences & Products, nhưng dự kiến ​​sẽ không ảnh hưởng đến những nhân viên làm việc trực tiếp theo giờ tại các công viên và khu nghỉ dưỡng.

Một bản văn bản nội bộ mà Reuters được xem cho biết thông báo sa thải sẽ tiếp tục trong vài ngày tới.

Disney đã công bố kế hoạch sa thải nhân viên lần đầu tiên vào tháng 2, cùng với một cuộc tái tổ chức nhằm trả lại quyền quyết định cho các giám đốc điều hành sáng tạo của mình. Mục tiêu của công ty là tạo ra một cách tiếp cận hợp lý hơn cho hoạt động kinh doanh của mình.

Ngành công nghiệp giải trí đã chững lại kể từ khi bắt đầu làn sóng phát trực tuyến video, khi các công ty truyền thông lâu đời mất hàng tỷ đô la khi phải cạnh tranh với Netflix.

Các công ty truyền thông bắt đầu hạn chế chi tiêu khi Netflix công bố lần sụt giảm lượng người đăng ký đầu tiên sau một thập kỷ vào đầu năm 2022 và Phố Wall bắt đầu ưu tiên lợi nhuận hơn tốc độ tăng trưởng người đăng ký.

Vào ngày 27/3, Disney bắt đầu thông báo cho những nhân viên bị ảnh hưởng bởi việc sa thải và cho biết đợt thứ hai, lớn hơn sẽ diễn ra vào tháng 4. Đợt thứ ba được dự đoán trước khi bắt đầu mùa hè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *