Chứng khoán phục hồi sau khi lạm phát lo sợ - 12/11/2021

Đồng đô la tăng vào thứ năm, chạm mức cao nhất trong 16 tháng một ngày sau khi báo cáo lạm phát Mỹ mạnh nhất trong hơn ba thập kỷ, trong khi chứng khoán phục hồi do kỳ vọng giá tiêu dùng cao hơn sẽ giúp tăng trưởng doanh nghiệp.

Chỉ số chứng khoán blue-chip của Vương quốc Anh đã tăng lên mức cao nhất trong 20 tháng khi các công ty khai thác tiếp xúc với Trung Quốc được niêm yết tại London đã phục hồi vì nhà phát triển bất động sản China Evergrande đã ngăn chặn một vụ vỡ nợ.

Cổ phiếu châu Âu tăng giá sau khi Goldman Sachs (NYSE: GS ) cho biết thu nhập trong khu vực đã phục hồi trước những khó khăn của chuỗi cung ứng, một thông điệp vang lên trên Phố Wall khi các nhà đầu tư coi tác động của việc tăng giá là tạm thời nhưng tích cực đối với lợi nhuận của công ty.

Ngoại hối – Fx là gì

Don Townswick, giám đốc chiến lược cổ phần tại nhà quản lý tài sản tổ chức Conning, “Lạm phát không phải lúc nào cũng là điều xấu đối với thị trường chứng khoán. “Thông thường, việc thắt chặt xảy ra khi nền kinh tế đang hoạt động thực sự tốt, vì vậy chỉ đơn thuần là triển vọng về một số mức lãi suất cao hơn không phải là vấn đề.”

Theo Andrew Slimmon, giám đốc điều hành tại Morgan Stanley (NYSE: MS ) Investment Management, giá nhà sản xuất tăng cao báo hiệu tỷ suất lợi nhuận hoạt động cao hơn, điều này không được phản ánh trong ước tính thu nhập của năm tới .

Đô la đạt mức cao nhất trong 16 tháng, chứng khoán phục hồi sau khi lạm phát lo sợ - ngày 12/11/2021
Đô la đạt mức cao nhất trong 16 tháng, chứng khoán phục hồi sau khi lạm phát lo sợ – ngày 12/11/2021

“Chúng tôi nghĩ rằng các điều chỉnh thu nhập cho năm tới sẽ phải tăng trở lại – một mức tích cực cho năm 2022”, Slimmon cho biết trong một ghi chú.

Các chỉ số đồng USD , mà đo đồng tiền chống lại sáu đồng nghiệp bao gồm cả đồng yên và đồng euro, tăng hơn nữa sau khi đăng tải hôm thứ Tư nhảy hàng ngày lớn nhất kể từ tháng sau tăng cao hơn dự kiến trong dữ liệu giá tiêu dùng Mỹ. [/ FRX]

Chỉ số CPI công bố mức tăng hàng tháng lớn nhất trong bốn tháng để nâng mức tăng lạm phát hàng năm lên 6,2%, mức tăng mạnh nhất so với cùng kỳ năm trước kể từ tháng 11/1990.

Đồng đô la đã đẩy đồng euro xuống dưới 1,15 đô la, để lại mức hỗ trợ biểu đồ chính tiếp theo xuống ở mức 1,12 đô la. Chứng khoán châu Âu tăng cao hơn, cho thấy tiềm năng thúc đẩy cạnh tranh.

Chỉ số thế giới tất cả các quốc gia của MSCI đóng cửa tăng 0,07% khi Phố Wall tăng điểm vào cuối phiên. Chỉ số STOXX Europe 600 rộng lớn tăng 0,32% đóng cửa ở mức cao kỷ lục đóng cửa.

Tại Phố Wall, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 0,44%, trong khi Nasdaq Composite tăng 0,52% và S&P 500 tăng 0,06%, gần như chuyển sang tiêu cực.

Chứng khoán Trung Quốc và Nhật Bản cũng tăng. Thị trường của Trung Quốc được hỗ trợ bởi gã khổng lồ bất động sản Evergrande, tránh vỡ nợ một lần nữa và hy vọng Bắc Kinh sẽ hỗ trợ lĩnh vực rộng lớn hơn. Chỉ số Nikkei được hỗ trợ bởi đồng yên yếu hơn, hỗ trợ các nhà xuất khẩu.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Các blue-chip của Trung Quốc tăng 1,6%. Evergrande tăng gần 7%. Chỉ số Nikkei của Nhật Bản kết thúc tăng 0,6% trong khi đồng yên suy yếu tới 114,15 mỗi đô la so với mức mạnh 112,73 hồi đầu tuần.

Tesla (NASDAQ: TSLA ) giảm 0,4% một ngày sau khi gỡ lại khoản lỗ nặng nề vào đầu tuần này sau các hồ sơ pháp lý cho thấy người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Elon Musk đã bán được khoảng 5 tỷ USD trong vài ngày qua. Tesla giảm 13% trong tuần.

Walt Disney (NYSE: DIS ) giảm 7,1% dẫn đến sự sụt giảm dẫn đầu giữa các thành phần của Dow và S&P 500, khi hãng báo cáo mức tăng đăng ký Disney + nhỏ nhất kể từ khi ra mắt dịch vụ và công bố lợi nhuận thấp tại các công viên giải trí của họ.

Giá vàng gần chạm mức cao nhất trong 5 tháng, họ đã chạm vào phiên trước khi các nhà đầu tư tìm kiếm các biện pháp phòng ngừa lạm phát. Vàng đã tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng là 1.868,20 USD chỉ qua một đêm trước khi giảm nhẹ một chút vào thứ năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *