Dầu tăng trở lại do đồng đô la mạnh hơn - ngày 12/11/2021

Giá dầu tăng trở lại vào thứ năm, do thị trường vật lộn với đồng đô la Mỹ mạnh hơn cùng với lo ngại về việc gia tăng lạm phát của Mỹ, và sau khi OPEC cắt giảm dự báo nhu cầu dầu năm 2021 do giá cao.

Giá dầu Brent giao sau tăng 25 cent lên 81,59 USD / thùng sau khi giảm trong phiên xuống 81,66 USD. Giá giao sau của US West Texas Intermediate (WTI) tăng 23 cent lên 82,87 USD, bật lên khỏi mức thấp nhất trong phiên là 80,20 USD.

Khu phức hợp năng lượng giao dịch cao hơn vào cuối phiên do tin tưởng rằng nhu cầu sau đại dịch sẽ tăng cường hơn nữa trong những tháng tới.

Jim Ritterbusch, chủ tịch của Ritterbusch và Associates LLC ở Galena, Illinois, cho biết: “Mức cao mới đang ở phía trước vì các nguyên liệu cần thiết để đứng đầu thị trường này vẫn còn khó nắm bắt, cụ thể là nhu cầu dầu toàn cầu vượt quá sản lượng mới”.

Dầu tăng trở lại do đồng đô la mạnh hơn do lo ngại về tăng lạm phát - ngày 12/11/2021
Dầu tăng trở lại do đồng đô la mạnh hơn do lo ngại về tăng lạm phát – ngày 12/11/2021

Tuy nhiên, theo Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), tốc độ đáp ứng nhu cầu có thể bị giảm sút do giá năng lượng cao hơn. Cartel cho biết trong một báo cáo hàng tháng, họ dự kiến ​​nhu cầu dầu trung bình là 99,49 triệu thùng / ngày (bpd) trong quý 4 năm 2021, giảm 330.000 thùng / ngày so với dự báo của tháng trước.

OPEC cho biết trong báo cáo: “Tốc độ phục hồi trong quý 4 năm 2021 chậm lại được cho là do giá năng lượng tăng cao”, OPEC cho biết trong báo cáo, cũng với lý do nhu cầu chậm lại ở Trung Quốc và Ấn Độ.

Vào thứ Tư, dữ liệu của Hoa Kỳ cho thấy lạm phát giá tiêu dùng đã tăng trong tháng 10 với tốc độ hàng năm là 6,2%, nhanh nhất trong 30 năm, phần lớn là do giá năng lượng leo thang. Kỳ vọng rằng dữ liệu sẽ thúc đẩy Mỹ tăng lãi suất đã đẩy đồng đô la lên cao hơn và khiến dầu thô Brent và WTI lần lượt giảm 2,5% và 3,3%.

Vào thứ Năm, đồng đô la đã tăng lên mức cao nhất trong 16 tháng so với đồng euro và các loại tiền tệ khác do đặt cược vào việc tăng lãi suất.

OPEC chứng kiến ​​mức tiêu thụ thế giới vượt mốc 100 triệu thùng / ngày trong quý 3 năm 2022, chậm hơn 3 tháng so với dự báo hồi tháng trước. Nhóm nhà sản xuất đã trích dẫn đường đi không chắc chắn của nhu cầu là lý do chính khiến họ không tăng nguồn cung để đáp ứng yêu cầu thêm dầu thô từ Hoa Kỳ.

Dầu thô Brent đã tăng hơn 60% trong năm nay và đạt mức cao nhất trong ba năm là 86,70 USD vào ngày 25 tháng 10. Tuy nhiên, giá dầu dường như đang củng cố dưới 85 USD / thùng, Norbert Rucker, trưởng bộ phận kinh tế tại Julius Baer, ​​cho biết trong một Ghi chú.

“Chúng tôi có thể đang xem xét những dấu hiệu ban đầu của một sự chuyển đổi cơ bản sang một thị trường nới lỏng, đặc biệt là nhu cầu dầu sẽ chỉ tăng dần trong tương lai với sự gia tăng của nguồn cung dầu đá phiến của Mỹ và các quốc gia dầu mỏ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *