Đô la giảm-các nhà đầu tư chờ đợi hướng dẫn của tổ chức Fed

Đồng đô la giảm vào sáng thứ ba tại châu Á, sau khi chứng kiến ​​mức tăng nhỏ đầu phiên trong bối cảnh số vụ COVID-19 toàn cầu ngày càng tăng và những nghi ngờ về cả quy mô và tốc độ của các biện pháp kích thích hơn nữa của Mỹ. Các nhà đầu tư cũng tỏ ra thận trọng trước cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), dự kiến ​​sẽ mở cửa muộn hơn trong ngày.

Đô la giảm
Đô la giảm

Các Dollar Index Mỹ theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác giảm nhẹ 0,04% xuống còn 90,308 bởi 9:10 ET (02:10 GMT).

Forex – Fx là gì

Phiên trước chứng kiến ​​sự phục hồi của trái phiếu và cổ phiếu Mỹ giảm bớt khi tâm trạng thận trọng hơn bao trùm thị trường. Động thái này cho thấy chỉ số gần như nằm ở giữa một phạm vi được thấy trong hai tuần qua.

Cặp USD / JPY nhích 0,03% xuống 103,69.

Các cặp AUD / USD cặp nhích lên 0,05% xuống còn 0,7712, với các thị trường Úc đóng cửa nghỉ lễ. Cặp NZD / USD nhích 0,03% xuống 0,7194.

Cặp USD / CNY nhích 0,11% xuống 6,4715 và cặp GBP / USD nhích 0,01% xuống 1,3672.

Nhà phân tích tiền tệ của Westpac, Imre Speizer nói: “Các thị trường đã đi một chặng đường dài với hy vọng COVID-19 biến mất và các chính phủ chi tiêu rất nhiều tiền”.

Ông nói thêm: “Cả hai điều đó đã đình trệ vào lúc này, và vì vậy thị trường cũng sẽ đình trệ … một trong những điều đó cần phải phá vỡ để đưa ra định hướng cho bạn trong vài tuần tới.

Thị trường tiền tệ đình trệ
Thị trường tiền tệ đình trệ

Đảng Dân chủ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Thượng viện Georgia vào đầu tháng đã giúp đảng kiểm soát Quốc hội. Mặc dù chiến thắng khiến nhà đầu tư hy vọng rằng gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD do Tổng thống Joe Biden đề xuất hồi đầu tháng có thể có một con đường suôn sẻ hơn để được thông qua, nhưng những bất đồng quá quen thuộc với các nhà lập pháp của Đảng Cộng hòa đang chứng tỏ là trở ngại và làm chua đi khẩu vị rủi ro.

Dữ liệu định vị tiết lộ rằng đặt cược vào đồng đô la liên tục giảm, với đồng bạc xanh mở rộng xu hướng giảm bắt đầu vào tháng 3 năm 2020, đã chứng kiến ​​mức cao chưa từng thấy trong gần mười năm.

Vàng online biến động liên tục

Trong khi đó, Mỹ sẽ công bố một loạt dữ liệu kinh tế trong suốt cả tuần, bao gồm cả GDP quý IV . Dữ liệu được cho là sẽ cho thấy sự phục hồi kinh tế của đất nước đã yếu đi khi nước này tiếp tục chống chọi với số ca nhiễm COVID-19 đang gia tăng. Đến lượt mình, Fed dự kiến ​​sẽ duy trì chính sách dễ dàng hiện tại khi đưa ra quyết định chính sách vào thứ Tư.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một lưu ý cho khách hàng “GDP quý 4 của Mỹ dự kiến ​​sẽ giảm tốc rất mạnh.

“Sự hỗ trợ từ Fed và sự can thiệp tài khóa là rất cần thiết và chúng tôi hy vọng Fed sẽ bác bỏ bất kỳ đề xuất nào về việc cắt giảm sớm”, ghi chú cho biết thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *