Đô la Mỹ chạm mức cao nhất trong 5 năm so với đồng yên

Đồng đô la Mỹ chạm mức cao mới trong 5 năm so với đồng yên vào thứ sáu (11 tháng 3) sau một báo cáo lạm phát mạnh mẽ của Mỹ, trong khi đồng euro phải vật lộn để giữ vị trí của mình do sự quay lưng diều hâu từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu được bù đắp bởi rủi ro tăng trưởng phát sinh từ Khủng hoảng Ukraine.

Đồng bạc xanh tăng cao tới 116,39 yên trong giao dịch sớm, mức tốt nhất kể từ tháng 1 năm 2017, trong khi đồng bảng Anh giảm xuống 1,3089 USD, giảm 0,8% qua đêm xuống mức thấp nhất 16 tháng.

Ngoại hối – Fx là gì

Dữ liệu hôm thứ Năm cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng 7,9% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng Hai, trong mức tăng hàng năm lớn nhất trong 40 năm.

Đô la Mỹ chạm mức cao nhất trong 5 năm so với đồng yên, đồng euro bị áp lực bởi rủi ro tăng trưởng - ngày 11/03/2022
Đô la Mỹ chạm mức cao nhất trong 5 năm so với đồng yên, đồng euro bị áp lực bởi rủi ro tăng trưởng – ngày 11/03/2022

Dữ liệu CPI “về cơ bản chỉ ra rằng Fed nên tăng lãi suất trong tháng này, nhưng nó cũng chỉ ra rằng họ sẽ tiếp tục [với mức tăng] ít nhất là ban đầu”, Rodrigo Catrill, một chiến lược gia tiền tệ tại National Bank of Australia, cho biết.

Cả Fed và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đều có các cuộc họp chính sách vào tuần tới, nhưng trong khi Fed chắc chắn sẽ tăng lãi suất từ ​​mức thấp đại dịch của họ, BOJ được thiết lập để duy trì một ngoại lệ và giữ vững lập trường ôn hòa về chính sách tiền tệ, cân nhắc đồng yên.

Đồng đô la đã tăng 1,3% so với đồng tiền Nhật Bản trong tuần này.

Cả đồng bảng Anh và đồng euro đều bị tổn thương do tác động của cuộc xung đột ở Ukraine và dẫn đến giá năng lượng cao hơn.

Đồng euro lần cuối ở mức 1,1010 đô la Mỹ sau khi kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Năm buồn tẻ thấp hơn 0,8%, mặc dù trong ngày hôm đó nó đã tăng lên mức cao nhất là 1,112 đô la Mỹ và giảm xuống mức thấp nhất là 1,0975.

Catrill nói: “Thông điệp diều hâu hơn từ ECB có tác dụng gây áp lực tăng giá tạm thời đối với đồng euro nhưng nó rất ngắn hạn.

ECB hôm thứ Năm cho biết họ sẽ loại bỏ dần các biện pháp kích thích trong quý thứ ba, mở ra cơ hội cho việc tăng lãi suất trước khi kết thúc năm 2022 để chống lại lạm phát tăng vọt.

Nó cũng hạ thấp một cách khiêm tốn dự báo tăng trưởng của mình cho năm nay và năm sau, đồng thời nâng cao kỳ vọng lạm phát, như Chủ tịch ECB Christine Lagarde nói rằng xung đột là một “đầu mối đối với châu Âu”, sẽ kiềm chế tăng trưởng nhưng thúc đẩy lạm phát.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Các cuộc đàm phán giữa các ngoại trưởng Ukraine và Nga hôm thứ năm đã không đạt được tiến bộ rõ ràng nào trong việc chấm dứt một cuộc chiến mà hiện đã bước sang tuần thứ ba.

Ở những nơi khác, giá hàng hóa cao tiếp tục thúc đẩy đồng đô la Úc và New Zealand.

Đồng Aussie ở mức 0,734, tăng 0,49% qua đêm, trong khi kiwi ở mức 0,6854 sau khi tăng 0,36% qua đêm.

Bitcoin ở mức khoảng 39.000 đô la Mỹ, ít thay đổi trong tuần, mặc dù có vài ngày biến động khi giá đi một vòng theo lệnh điều hành từ Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden yêu cầu chính phủ chuẩn bị báo cáo về tương lai của tiền tệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *