Do nhu cầu lạc quan, giá dầu tăng cao hơn vào năm 2022

Giá dầu tăng cao hơn vào thứ hai do hy vọng nhu cầu phục hồi hơn nữa vào năm 2022, mặc dù OPEC + có vẻ sẽ đồng ý với một mức tăng sản lượng khác và những lo ngại dai dẳng về việc nhiễm COVID gia tăng có thể ảnh hưởng đến nhu cầu.

OPEC và các đồng minh, hoặc OPEC +, dự kiến ​​vào thứ Ba sẽ đồng ý với việc tăng sản lượng.

Biến thể coronavirus Omicron đã mang lại số lượng ca bệnh kỷ lục và làm giảm các lễ hội năm mới trên toàn thế giới, với hơn 4.000 chuyến bay bị hủy vào Chủ nhật.

Do nhu cầu lạc quan, giá dầu tăng cao hơn vào năm 2022 - ngày 04/01/2021
Do nhu cầu lạc quan, giá dầu tăng cao hơn vào năm 2022 – ngày 04/01/2021

Jim Ritterbusch, chủ tịch của Ritterbusch và Associates ở Galena, cho biết: “Cuộc họp hàng tháng của OPEC + sẽ diễn ra trong vài ngày tới có nhiều khả năng chứng minh là tăng giá hơn là giảm vì một số thành viên OPEC đang gặp khó khăn trong việc đạt được hạn ngạch được giao”, Jim Ritterbusch, chủ tịch của Ritterbusch and Associates ở Galena, cho biết. Illinois.

Dầu thô Brent tăng 1,20 USD, tương đương 1,5%, ở mức 78,98 USD / thùng lúc 12 giờ đêm EST (17h00 GMT), trước đó đã tăng cao tới 79,05 USD. Dầu thô US West Texas Intermediate (WTI) tăng 87 cent ở mức 76,08 USD / thùng.

Tamas Varga của công ty môi giới dầu PVM cho biết: “Tỷ lệ lây nhiễm đang gia tăng trên toàn cầu, các biện pháp hạn chế đang được áp dụng ở một số quốc gia, lĩnh vực du lịch hàng không đang bị ảnh hưởng, nhưng sự lạc quan của các nhà đầu tư là rõ ràng”.

Nhiều trường học Hoa Kỳ thường chào đón học sinh trở lại lớp học vào thứ Hai đang trì hoãn ngày khai giảng, tranh giành để kiểm tra học sinh và giáo viên và chuẩn bị, như là một phương sách cuối cùng, để quay lại học tập từ xa với số lượng kỷ lục các trường hợp COVID-19 từ biến thể Omicron quét đất nước.

Dầu đã nhận được một số hỗ trợ từ sự cố ngừng hoạt động ở Libya. Sản lượng dầu sẽ bị cắt giảm 200.000 thùng / ngày trong một tuần do bảo trì đường ống.

Năm ngoái, dầu Brent đã tăng 50%, được thúc đẩy bởi sự phục hồi toàn cầu sau đại dịch COVID-19 và việc cắt giảm nguồn cung của OPEC +, ngay cả khi lượng nhiễm khuẩn đạt mức cao kỷ lục trên toàn thế giới.

Một số chứng kiến ​​mức tăng nhiều hơn vào năm 2022.

Báo cáo từ các nhà phân tích của UBS bao gồm Giovanni Staunovo cho biết: “Giá dầu thô và sản phẩm dầu sẽ được hưởng lợi từ nhu cầu dầu tăng cao hơn mức năm 2019. “Chúng tôi dự đoán Brent sẽ tăng lên mức 80–90 USD vào năm 2022.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *