Doanh số bán iPhone tại thị trường Trung Quốc tăng mạnh - ngày 03/11/2023

Apple hôm thứ Năm (2/11) cho biết nhu cầu về iPhone ở Trung Quốc rất cao, cố gắng trấn an các nhà đầu tư đang lo lắng rằng họ sẽ mất chỗ đứng vào tay Huawei và các nhà sản xuất điện thoại thông minh địa phương khác.

Giám đốc điều hành Tim Cook nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn: “Tại Trung Quốc đại lục, chúng tôi đã lập kỷ lục hàng quý trong quý tháng 9 cho iPhone. Chúng tôi có 4 trong số 5 điện thoại thông minh bán chạy nhất ở thành thị Trung Quốc.”

Ông cho biết trong một cuộc gọi hội nghị với các nhà phân tích rằng Apple dường như đã giành được thị phần tại Trung Quốc trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9, ngay cả khi thị trường điện thoại thông minh nói chung có thể thu hẹp lại.

iPhone (1)

Công ty hy vọng sẽ bán được nhiều iPhone hơn trong quý nghỉ lễ mặc dù quý năm nay có doanh số bán hàng ít hơn so với năm trước, ông Cook cho biết.

Công ty nghiên cứu Canalys ước tính rằng tổng doanh số bán điện thoại thông minh ở Trung Quốc đã giảm 3% trong quý 2 so với một năm trước đó do quá trình phục hồi kinh tế không ổn định làm người tiêu dùng phải tiết kiệm hơn.

Đó là tốc độ giảm chậm hơn so với các quý trước, một dấu hiệu cho thấy sự sụt giảm trên thị trường đã dịu bớt. Canalys cho biết doanh số bán iPhone tại Trung Quốc đã giảm 6%.

Mặt khác, các nhà phân tích ước tính doanh số bán điện thoại thông minh tại Trung Quốc của Huawei đã tăng trưởng mạnh mẽ trong quý. Điện thoại Mate 60 Pro của hãng đã gây chú ý vì sử dụng chip tiên tiến do Trung Quốc sản xuất mặc dù đã bị siết chặt trong nhiều năm do các lệnh trừng phạt của Mỹ làm suy yếu.

Hôm thứ Năm, Apple cho biết tổng doanh số bán hàng tại Trung Quốc đã giảm 2,5% nhưng họ đổ lỗi cho doanh số máy tính Mac và iPad đang khó khăn là nguyên nhân gây ra điều đó. CEO Tim Cook cho biết doanh số bán hàng ở đó tăng sau khi tính đến tỷ giá hối đoái.

Doanh số bán hàng của Apple tại Trung Quốc đã giảm 3 trong 4 quý của năm tài chính 2023, kết thúc vào ngày 30/9.

Bình luận của Apple theo sau bình luận lạc quan từ nhà cung cấp chip Qualcomm vào thứ Tư, báo hiệu rằng sự sụt giảm kéo dài hai năm trên thị trường điện thoại thông minh đang giảm bớt, dẫn đầu là sự phục hồi ở Trung Quốc.

Qorvo, một nhà cung cấp chip kết nối không dây khác cho Apple, cũng cho biết mức tồn kho tại các khách hàng Trung Quốc của họ đang dần giảm và công ty đã ghi nhận quý đặt hàng lớn nhất trong hơn 2 năm.

Cả hai nhà sản xuất chip đều đưa ra những dự báo lạc quan, trong đó Qualcomm dự đoán doanh số bán hàng cho khách hàng điện thoại thông minh Trung Quốc sẽ tăng 35% so với quý trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *