Đồng đô la chờ báo cáo của Fed, kiwi tăng cao

Đồng đô la chờ báo cáo của Fed, theo đó đô la New Zealand tăng vào thứ ba sau khi một cuộc khảo sát kinh doanh mạnh mẽ kéo kỳ vọng tăng lãi suất ở đó sớm hơn vào tháng 11, trong khi đối tác Úc tăng cao hơn trước cuộc họp chính sách quan trọng của ngân hàng trung ương vào cuối ngày .

Đồng đô la Mỹ và các đồng tiền lớn khác chủ yếu ổn định khi các nhà đầu tư chờ đợi biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào tháng 6 khi nó khiến thị trường ngạc nhiên với một sự thay đổi diều hâu. Chúng sẽ được xuất bản vào thứ tư.

Đồng đô la chờ báo cáo của Fed, kiwi tăng cao với kỳ vọng lãi suất - ngày 06/07/2021
Đồng đô la chờ báo cáo của Fed, kiwi tăng cao với kỳ vọng lãi suất – ngày 06/07/2021

Đồng euro giữ ở mức 1,1860 đô la, ít nhiều so với mức giảm hôm thứ sáu và đồng yên tăng một chút lên 110,86 mỗi đô la. Đồng bảng Anh tăng giá cao hơn sau khi Anh đặt kế hoạch chấm dứt các hạn chế COVID-19 trong hai tuần và lần cuối cùng mua 1,3857 đô la.

Giá kiwi tăng 0,4% lên mức cao nhất trong một tuần là 0,7066 đô la, nhanh chóng phá vỡ trên mức trung bình động 200 ngày của nó, trước khi giải quyết khoảng 0,7055 đô la trong giao dịch buổi sáng.

Đồng Aussie tăng 0,2% lên 0,7541 đô la, mặc dù nó đã bị giới hạn trước cuộc họp của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA).

Một cuộc khảo sát kinh doanh ở New Zealand cho thấy sự cải thiện đáng kể về niềm tin, sự sẵn sàng tăng giá và mức độ cao kỷ lục của các công ty đối mặt với vấn đề tuyển dụng – khiến Ngân hàng ASB kéo kỳ vọng tăng lãi suất xuống chỉ còn bốn tháng nữa.

Nhà kinh tế cao cấp Jane Turner của ASB cho biết: “Rõ ràng là không còn cần đến những khoản kích thích tiền tệ kỷ lục để hỗ trợ nền kinh tế và rủi ro lạm phát đang trở nên quá cao. “Hiện chúng tôi hy vọng RBNZ sẽ bắt đầu nâng OCR từ tháng 11 năm nay (trước đó là tháng 5 năm 2022).”

Giá giao dịch hoán đổi cũng chuyển sang cơ hội khoảng 3/4 của đợt tăng tháng 11, nếu nó xảy ra, sẽ đặt Ngân hàng Dự trữ New Zealand ngang hàng với Ngân hàng Norges siêu diều hâu, đơn độc trong số các ngân hàng G10 trong dự báo năm 2021 đi lang thang.

So với đồng đô la Úc, kiwi đạt mức cao nhất trong một tháng do dự báo tăng giá ngay sau bốn tháng trái ngược với RBA, vốn trước đó cho biết họ không mong đợi sẽ tăng lãi suất cho đến năm 2024.

Có một khả năng có thể thay đổi vào thứ Ba, với việc ngân hàng trung ương gắn cờ, ngân hàng trung ương sẽ quyết định số phận của chương trình mua trái phiếu và mục tiêu lợi suất ba năm của mình.

Các nhà kinh tế kỳ vọng mục tiêu lợi suất ba năm – được đặt ở mức lãi suất tiền mặt là 0,1% – sẽ duy trì trên trái phiếu tháng 4 năm 2024 – và RBA sẽ áp dụng một cách tiếp cận linh hoạt để mua trái phiếu.

Ở những nơi khác, giá dầu tăng mạnh sau cuộc đàm phán bị bỏ rơi giữa các nhà sản xuất về mức sản lượng đã đẩy đồng tiền của các nhà xuất khẩu lên cao hơn, khiến đồng Na Uy tăng 0,3% qua đêm và hỗ trợ cho đồng đô la Canada.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *