Đô la đạt gần mức cao nhất khi Fed đưa ra dấu hiệu tăng giá

Đồng đô la đạt gần mức cao nhất trong năm tuần vào thứ Năm, được củng cố sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell khuyến khích các nhà đầu tư về việc Mỹ tăng lãi suất bắt đầu vào tháng ba.

Qua đêm, Fed không thay đổi chính sách nhưng Powell báo trước một cuộc chiến kéo dài để chế ngự lạm phát.

Ông nói với các phóng viên rằng có “khá nhiều dư địa để tăng lãi suất mà không đe dọa thị trường lao động” và cho biết Fed có ý định bắt đầu nâng lãi suất vào tháng Ba.

Ngoại hối – Fx là gì

Đồng đô la nhảy vọt 0,7% so với đồng yên sau quyết định của Fed và phát biểu của Powell, mức tăng hàng ngày mạnh nhất trong hơn hai tháng khi viễn cảnh tăng vọt sắp xảy ra khiến thị trường chứng khoán lo sợ và khiến lợi tức trái phiếu tăng cao.

Đồng yên đã nhích nhẹ xuống 114,74 USD / USD vào đầu phiên giao dịch châu Á.

Đồng đô la đạt gần mức cao nhất khi Fed đưa ra dấu hiệu tăng giá - ngày 27/01/2022
Đồng đô la đạt gần mức cao nhất khi Fed đưa ra dấu hiệu tăng giá – ngày 27/01/2022

Đồng euro cũng được bán ra và giảm khoảng 0,5% qua đêm xuống mức thấp nhất trong 5 tuần là 1,1235 USD, giữ ở mức đó ở châu Á.

Đồng bảng Anh và đô la Úc cũng giảm theo tâm trạng và đồng đô la New Zealand giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2020.

“Mặc dù thông tin liên lạc từ các thành viên Fed trong thời gian dẫn đến cuộc họp này có nghĩa là sự xoay trục không nên gây bất ngờ, nhưng khẩu vị rủi ro giảm dần khi cuộc họp báo của Powell diễn ra và mức độ cam kết của Fed sẽ hành động khi đối mặt với áp lực lạm phát đáng kể. rõ ràng, “các nhà phân tích của ANZ cho biết.

Đồng đô la Úc giảm gần mức thấp nhất năm 2022 trong phiên giao dịch qua đêm trước khi phục hồi một chút lên 0,7119 đô la. Kiwi đã báo lỗ hàng ngày thứ năm liên tiếp chạm mức 0,6639 đô la. Cả hai người Antipodeans đều ổn định trong thời kỳ đầu buôn bán.

Đồng Sterling đang dao động ở mức 1,3469 USD khi các nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Anh vào tuần tới và để mắt đến tình hình bất ổn chính trị bao trùm Thủ tướng Boris Johnson, người đang chịu áp lực sau khi tham dự các bữa tiệc trong thời gian khóa cửa.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Vào thứ Năm, dữ liệu cho thấy lạm phát của New Zealand nóng hơn một chút so với dự báo và đang ở mức cao nhất trong ba thập kỷ.

Dữ liệu về lợi nhuận công nghiệp của Trung Quốc sẽ được công bố muộn hơn trong ngày, cũng như các số liệu về tăng trưởng kinh tế Mỹ và số lượng người thất nghiệp.

Sau khi thất bại vào tuần trước, tiền điện tử đã giữ vững vị trí của mình sau cuộc họp của Fed và lần cuối cùng bitcoin đã mua được 35.869 đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *