Đồng đô giảm khi nhà đầu tư nghi ngờ vắc xin covid 19

Đồng đô la giảm vào sáng thứ tư ở châu Á, với sự gia tăng mới của các trường hợp COVID-19 của Hoa Kỳ và các câu hỏi về cách một loại vắc-xin COVID-19 sẽ được cung cấp, củng cố sự lạc quan từ đầu tuần rằng vắc-xin sẽ nhanh chóng có sẵn.

Đồng đô la giảm
Đồng đô la giảm

Các US Dollar Index Futures theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác giảm nhẹ 0,06% xuống còn 92,648 bởi 10:03 ET .

Đồng đô la đã chứng kiến ​​mức tăng sau khi Pfizer Inc và BioNTech công bố kết quả giai đoạn 3 tích cực tạm thời từ ứng cử viên vắc xin COVID-19 BNT-162b2 của họ vào hôm thứ hai, với kết quả cho thấy rằng vắc xin này có hiệu quả đến 90% trong ngăn ngừa nhiễm trùng.

Mặc dù tin tức cho thấy đồng đô la tăng giá so với các loại tiền tệ an toàn như đồng yên và đồng Franc Thụy Sĩ, và thúc đẩy thị phần toàn cầu tăng. Tuy nhiên, những lo ngại về các rào cản hậu cần như vận chuyển vắc xin ở nhiệt độ cực lạnh và các rào cản khác, chẳng hạn như vắc xin hiệu quả và tuổi thọ, đã kìm hãm sự nhiệt tình của các nhà đầu tư.

Vắc xin thử nghiệm covid-19
Vắc xin thử nghiệm covid-19

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư vẫn lạc quan thận trọng về triển vọng dài hạn của đồng USD.

“Sự phục hồi của đồng đô la hiện đang bị giữ bởi vì, khi bạn xem xét chi tiết, vẫn còn rất nhiều rào cản cần phải giải quyết trước khi bất kỳ loại vắc xin nào được tung ra… Tuy nhiên, đồng đô la được hỗ trợ bởi lợi suất trái phiếu kho bạc tăng, điều này sẽ giúp đồng đô la sẽ giúp đồng đô la tạo ra một cú hích khác cao hơn trước khi kết thúc năm”. Chiến lược gia ngoại hối cấp cao của IG Securities Junichi Ishikawa nói với Reuters. 

Một số trường hợp nhiễm COVID-19 tiếp tục xảy ra đợt thứ hai ở Mỹ chứng kiến ​​một số bang áp đặt các hạn chế khi mùa đông ở Bắc bán cầu xuất hiện, thời tiết lạnh hơn và lo lắng về số ca nhập viện tăng cao. Trong số hơn 51 triệu trường hợp toàn cầu được ghi nhận tính đến ngày 11 tháng 11, hơn 10,2 triệu trường hợp là ở Hoa Kỳ, theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins.

Cặp USD / JPY giảm 0,18% xuống 105,09.

Các cặp AUD / USD cặp nhích lên 0,06% xuống còn 0,7288. Trên Biển Tasman, cặp NZD / USD đã tăng 0,51% lên 0,6863. Ngân hàng Dự trữ New Zealand giữ nguyên lãi suất ở mức 0,25%, phù hợp với kỳ vọng như đã đáp ứng trước đó trong ngày. Các nhà đầu tư tập trung vào việc liệu ngân hàng trung ương có áp dụng lãi suất âm hay không.

Cặp USD / CNY giảm 0,24% xuống 6,5990.

Các GBP / USD cặp nhích xuống 0,05% xuống còn 1,3264. Đồng bảng Anh đã dao động gần mức cao nhất trong hai tháng với hy vọng rằng Anh và Liên minh châu Âu sẽ sớm đạt được đồng thuận về thỏa thuận thương mại Brexit được chờ đợi từ lâu của họ. Hai bên tiếp tục các cuộc đàm phán bắt đầu vào thứ Hai tại London.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *