Đồng đô la giữ vững nhờ sức mạnh của đồng nhân dân tệ

Đồng đô la giữ vững vào thứ ba nhờ sức mạnh của đồng nhân dân tệ Trung Quốc và các đồng tiền khác nhạy cảm với sự tăng trưởng của Trung Quốc, khi các thị trường hy vọng rằng cách tiếp cận không khoan nhượng hạn chế của Trung Quốc đối với COVID-19 cuối cùng sẽ giảm bớt.

Ngoại hối là gì

Đồng nhân dân tệ đã có ngày tốt nhất trong hai năm vào thứ Sáu và cố gắng giữ hầu hết mức tăng của nó cho đến ngày thứ hai đầy sôi động. Nó đã ổn định ở mức 7.2200 mỗi đô la trong giao dịch ra nước ngoài vào thứ ba.

Đồng đô la giữ vững nhờ sức mạnh của đồng nhân dân tệ Trung Quốc - ngày 08/11/2022
Đồng đô la giữ vững nhờ sức mạnh của đồng nhân dân tệ Trung Quốc – ngày 08/11/2022

Đồng euro, được liên kết thông qua xuất khẩu của Đức sang nền kinh tế Trung Quốc, đã lấy lại tỷ giá ngang bằng với đồng đô la qua đêm và dao động ở mức 1,0026 đô la. Đồng đô la New Zealand tăng 0,2% để chạm mức cao nhất trong bảy tuần là 0,5951 đô la trong giao dịch sớm tại châu Á.

Các cử tri Hoa Kỳ đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào cuối ngày, với chiến thắng của đảng Cộng hòa và do đó là bế tắc trong dự báo của Quốc hội. Có thể mất vài ngày để đưa ra kết quả, nhưng không có khả năng thay đổi thị trường tiền tệ nếu nó đáp ứng được kỳ vọng.

Chính sách nghiêm ngặt về virus của Trung Quốc bao gồm khóa cửa, cách ly và kiểm tra nghiêm ngặt, và các quan chức vào cuối tuần cho biết các biện pháp này là “hoàn toàn chính xác” và sẽ ở lại. Nhưng những điều chỉnh gia tăng đã đủ để giữ hy vọng của các nhà giao dịch.

Rodrigo Catril, chiến lược gia tiền tệ cấp cao tại National Australia Bank (OTC: NABZY ) ở Sydney cho biết: “Ở đâu có khói, cuối cùng sẽ có lửa, vì vậy thị trường đang định giá theo hướng lạc quan được cải thiện, mặc dù hiện tại tất cả đều dựa trên hy vọng”.

Ông nói: “Nó rất đồng CNY và ủng hộ tăng trưởng.

“Ý tưởng rằng có thể vào năm 2023, chúng ta sẽ thấy Trung Quốc dần dần mở cửa trở lại có nghĩa là triển vọng tăng trưởng ở Trung Quốc sẽ được cải thiện đáng kể, trong bối cảnh hầu hết mọi người đều kỳ vọng nền kinh tế Mỹ sẽ bắt đầu chậm lại.”

Đồng đô la Úc nhạy cảm với tăng trưởng tăng hai phiên liên tiếp và mua vào lần cuối 0,6486 đô la, trong phạm vi của mức trung bình động 50 ngày ở mức 0,6516 đô la.

Đồng won của Hàn Quốc tăng 1%.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Đồng yên Nhật đạt mức cao nhất trong một tuần là 146,35 một đô la. Dự trữ ngoại tệ của Nhật Bản giảm kỷ lục hàng tháng mạnh thứ hai trong tháng 10 khi các nhà chức trách chi 6,35 nghìn tỷ yên can thiệp để hỗ trợ đồng yên.

Các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã tranh luận về sự cần thiết phải xem xét các tác động phụ của việc nới lỏng tiền tệ kéo dài và tác động tiềm tàng của việc rút lui khỏi lãi suất cực thấp trong tương lai, một bản tóm tắt ý kiến ​​tại cuộc họp chính sách tháng 10 của họ cho thấy hôm thứ ba.

Sterling đã giữ mức tăng mạnh qua đêm được thực hiện khi một cuộc đấu giá đáng thất vọng đã nâng lợi suất mạ vàng lên một chút. Lần cuối cùng ở mức 1,1531 đô la, mặc dù các nhà giao dịch đang thận trọng với việc theo đuổi nó cao hơn quá nhiều trước bản cập nhật tài chính dự kiến ​​vào ngày 17 tháng 11.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *