Đồng đô la Mỹ giữ gần mức cao nhất - ngày 25/06/2021

Đồng đô la Mỹ giữ gần mức cao nhất trong nhiều tháng vào thứ sáu khi các nhà đầu tư thận trọng chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ, trong khi đồng bảng Anh chịu mức lỗ khiêm tốn sau khi các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) nghiêng về việc tăng lãi suất.

Thương mại đầu châu Á diễn ra ổn định, với đồng euro được ghim dưới mức trung bình động 200 ngày ở mức 1,1930 đô la và đồng yên chỉ cách mức thấp nhất trong 15 tháng ở mức 110,955 đô la Mỹ trong 15 tháng.

Ngoại hối – Fx là gì

Đồng đô la đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 3 so với đồng euro vào tuần trước – và lên mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2020 đối với đồng yên – sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ gây bất ngờ cho thị trường bằng cách dự đoán lãi suất tăng sớm hơn dự kiến ​​vào năm 2023.

Đồng đô la Mỹ giữ mức cao nhất khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho dữ liệu lạm phát của Mỹ
Đồng đô la Mỹ giữ mức cao nhất khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho dữ liệu lạm phát của Mỹ

Những lời hùng biện sau đó từ Chủ tịch Fed Jerome Powell dường như đã xoa dịu thần kinh trên thị trường trái phiếu và chứng khoán về việc tăng sớm bất cứ lúc nào, nhưng đồng đô la đã giữ được đà tăng của nó và các nhà giao dịch đang cảnh giác về việc tăng thêm nếu lạm phát nóng hơn dự báo.

Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò kỳ vọng chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi sẽ tăng 3,4% so với cùng kỳ năm trước, thậm chí còn tăng nhanh hơn tốc độ cao nhất trong gần ba thập kỷ là 3,1% được ghi nhận vào tháng trước. Dữ liệu đến hạn vào lúc 12:30 GMT.

Joe Capurso, người đứng đầu bộ phận kinh tế quốc tế tại Commonwealth Bank of Australia ở Sydney, cho biết: “Đồng đô la có thể tăng vọt nếu lạm phát tăng bất ngờ”. Ông nói: “Những bất ngờ về lạm phát đang là xu hướng ở Hoa Kỳ gần đây”.

Đồng đô la mạnh hơn đã giữ cho các chủ chốt khác được kiểm soát trong suốt tuần, ngay cả so với các loại tiền tệ có khả năng tăng tỷ giá sớm hơn ở Hoa Kỳ.

Đồng đô la New Zealand đã tăng trở lại trên mức trung bình động 200 ngày của nó lên 0,7063 đô la, nhưng nó vẫn e dè với mức cao nhất của tháng hai trên 74 xu. Tại Úc, mặc dù các điều khoản thương mại bùng nổ, đồng Aussie vẫn giữ ở mức 0,7584 đô la.

Đồng đô la Mỹ giữ mức cao nhất khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho dữ liệu lạm phát của Mỹ
Đồng đô la Mỹ giữ mức cao nhất khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho dữ liệu lạm phát của Mỹ

Chiến lược gia Sean Callow của Westpac cho biết: “Triển vọng cân bằng hơn về đồng đô la sẽ chiếm ưu thế sau sự thay đổi chính sách quyết định của Fed.

Ông nói: “Sự hỗ trợ mạnh mẽ của đồng đô la Úc từ giá hàng hóa tạo ra các ước tính giá trị hợp lý vào giữa những năm 0,80.

“Tuy nhiên, hành động giá gần đây đã ở giữa những năm 0,70. Với khẩu vị rủi ro có vẻ linh hoạt, bất kỳ sự thu hẹp nào trong khoảng cách này có thể phụ thuộc vào mức độ phục hồi của đồng đô la Mỹ gây căng thẳng (Fed) có thể kéo dài bao xa.”

Chỉ số đô la Mỹ ổn định ở mức 91,833, giảm mức cao nhất của tuần trước là 92,408 nhưng đã thoát khỏi mức đáy dưới 90 mà nó đã giảm mạnh vào tháng năm.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Đồng bảng Anh đã bắt đầu rời khỏi mức thấp sau Fed, nhưng là đồng tiền G10 yếu nhất qua đêm và giảm 0,3% sau khi BoE không đưa ra bất kỳ gợi ý nào về việc phải vội vàng tăng lãi suất và cảnh báo “thắt chặt quá sớm”.

Tapas Strickland, Giám đốc kinh tế và thị trường của Ngân hàng Quốc gia Úc cho biết: “Một số trên thị trường rõ ràng là có khuynh hướng ít ôn hòa hoặc hiếu chiến hơn”.

Tại các thị trường mới nổi, đồng peso của Mexico đã tăng lên mức cao nhất trong hai tuần sau một đợt tăng lãi suất chuẩn bất ngờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *