Đồng đô la nhảy vọt khi lượng dữ liệu tăng mạnh

Đồng đô la nhảy vọt đã đạt gần mức cao nhất trong nhiều tuần vào thứ sáu, chạm vào mức tăng lớn nhất trong khoảng một tháng sau khi dữ liệu việc làm mạnh mẽ khiến các nhà đầu tư tập trung vào sức mạnh của sự phục hồi của Hoa Kỳ và khả năng nó thúc đẩy chính sách thắt chặt.

Đồng đô la nhảy vọt khi lượng dữ liệu tăng mạnh khiến nhiều nhà đầu tư hướng sự chú ý vào bảng lương - ngày 04/06/2021
Đồng đô la nhảy vọt khi lượng dữ liệu tăng mạnh khiến nhiều nhà đầu tư hướng sự chú ý vào bảng lương – ngày 04/06/2021

Thử nghiệm tiếp theo diễn ra sau đó trong ngày khi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ được công bố. Dự báo đồng thuận của Street là khoảng 650.000 việc làm sẽ được bổ sung vào tháng năm, mặc dù “con số thì thầm” giữa các thương nhân cao hơn, gần 800.000.

Ngoại hối – Fx là gì

Bảng lương tư nhân – một hướng dẫn không đáng tin cậy – đã tạo ra một cú đánh lớn trong đêm với mức tăng 978.000, so với dự báo là 650.000, khiến đồng đô la tăng giá.

Nó đã tăng 0,7% lên mức cao nhất trong ba tuần là 1,2118 USD / euro và tăng cùng biên độ lên mức cao nhất trong hai tháng là 110,32 yên. Mức tăng cao nhất 1% so với Aussie và kiwi , giảm từ mức gần đây xuống mức thấp nhất trong tuần.

Đồng nhân dân tệ ở nước ngoài của Trung Quốc giảm xuống còn 6,4 / đô la trong giao dịch đầu châu Á, trong khi các động thái khác chỉ nhẹ khi các thị trường hiện đang chờ đợi số liệu bảng lương, đến hạn vào lúc 12:30 GMT, với giao dịch quyền chọn cho thấy nó được cho là sẽ gây ra biến động.

Đồng đô la nhảy vọt khi lượng dữ liệu tăng mạnh khiến nhiều nhà đầu tư hướng sự chú ý vào bảng lương - ngày 04/06/2021
Đồng đô la nhảy vọt khi lượng dữ liệu tăng mạnh khiến nhiều nhà đầu tư hướng sự chú ý vào bảng lương – ngày 04/06/2021

Chris Weston, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của công ty môi giới Pepperstone ở Melbourne, cho biết: “Rõ ràng các nhà giao dịch đang bao gồm các đồng đô la vào dữ liệu việc làm.

Ông ấy tính toán, như một hướng dẫn sơ bộ, rằng một triệu việc làm trở lên có thể chứng kiến ​​đồng Úc giảm thêm 1%, đồng euro giảm khoảng 0,8% và tỷ giá hối đoái đô la / yên tăng số tiền đó khi các nhà giao dịch đưa ra phản ứng chính sách đối với đồng tiền mạnh nên kinh tê.

Weston cho biết: “Giữa 250k-500k việc làm và chúng tôi có khả năng sẽ thấy đô la / yên giảm 0,6% đến 0,8%. “Một con số thẳng hàng sẽ không cho chúng ta nhiều điều để làm việc, vì vậy các động thái trên thị trường sẽ được quyết định bởi chất lượng rộng rãi của các yếu tố – các bản sửa đổi cho bản in tháng 4 là 266k, tỷ lệ thất nghiệp, thu nhập hàng giờ.”

Vấn đề được đặt ra là liệu con số có chỉ ra loại tuyển dụng có thể gây ra đại dịch mất việc làm, tăng lương và thúc đẩy tăng trưởng rộng rãi của Hoa Kỳ làm tăng thâm hụt thương mại và đè nặng lên đồng đô la hay không – hay liệu mọi thứ có cảm thấy như chúng đang quá nóng hay không.

Dữ liệu định vị cho thấy các nhà đầu tư thiếu đô la quá nhiều, khiến thị trường quá nhạy cảm với bất kỳ đề xuất nào về sự thay đổi hướng của tiền tệ hoặc sự thay đổi trong triển vọng tỷ giá – do đó, thị trường quyền chọn được định giá cho một chuyến đi gập ghềnh.

Biến động đồng đô la / yên hàm ý qua đêm đã tăng vọt lên mức cao nhất một tháng trên 8% vào thứ Năm và biến động đồng euro / đô la ngụ ý đạt mức cao nhất kể từ giữa tháng ba.

Brian Daingerfield, người đứng đầu chiến lược tiền tệ G10 tại Natwest, nhận thấy bảng lương in khoảng 550.000 là con số “goldilocks”: “đủ mạnh để giữ cho sự phục hồi tiếp tục nhưng không đủ mạnh để kéo những nỗi sợ hãi đang giảm dần về phía trước.”

Ông nói, điều đó có thể làm suy yếu đồng đô la trên diện rộng, bù đắp cho các động thái hôm thứ năm, trong khi trái phiếu có thể phục hồi điểm đã mất. Lợi tức kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn tăng 3,6 điểm cơ bản lên 1,6300% qua đêm và mở cửa gần mức đó tại Tokyo vào thứ sáu.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Các chỉ số đồng đô la Mỹ , mà các biện pháp đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ lớn, tăng 0,7% hôm thứ năm để đứng ở mức cao ba tuần 90,574 vào thứ sáu.

Đồng đô la Úc đang liếm vết thương ở mức 0,7652 đô la, sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 4 qua đêm, trong khi kiwi đậu ở mức 0,7136 đô la sau khi giảm xuống mức rẻ nhất kể từ đầu tháng 5 vào thứ năm.

Đồng bảng Anh ổn định ở mức 1,4099 đô la ở châu Á sau khi giảm qua mức trung bình động 20 ngày khi đồng đô la tăng giá. Đồng nhân dân tệ giảm xuống còn 6,4014.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *