Dow tăng vọt khi lạm phát giảm xuống mức thấp - 11/11/2022

Chỉ số Dow tăng vọt hôm thứ năm, khi lạm phát giảm xuống mức thấp nhất trong chín tháng, giáng một đòn vào lợi suất trái phiếu kho bạc và làm dấy lên một làn sóng xanh trong các cổ phiếu công nghệ trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang hy vọng sẽ bớt hiếu chiến hơn trong việc tăng lãi suất.

Ngoại hối – Fx là gì

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 3,7%, tương đương 1.201 điểm, Nasdaq tăng 7,4% và  S&P 500 tăng 5,5%.

Dow tăng vọt khi lạm phát giảm xuống mức thấp - ngày 11/11/2022
Dow tăng vọt khi lạm phát giảm xuống mức thấp – ngày 11/11/2022

Bộ Lao động cho biết hôm thứ năm, chỉ số giá tiêu dùng của họ đã tăng 0,4% trong tháng trước, làm xáo trộn kỳ vọng tăng 0,6%. Lạm phát cơ bản, được coi là thước đo chính xác hơn về lạm phát đã giảm từ 0,6% xuống 0,3% so với kỳ vọng tăng 0,5%.

“Việc giảm lạm phát cốt lõi trong bản công bố tháng 10 là tin tức đáng hoan nghênh đối với Fed”, Morgan Stanley cho biết trong một ghi chú. Nhưng lưu ý rằng sự lạc quan về lạm phát chậm lại có thể được làm sáng tỏ nếu dữ liệu sắp tới cho thấy thị trường lao động vẫn còn thắt chặt.

Triển vọng về một Fed ít diều hâu hơn đã đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc xuống thấp hơn, với lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm , vốn nhạy cảm với chính sách của Fed, giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần, giúp công nghệ lớn tăng vọt.

Apple Inc (NASDAQ: AAPL ) và Microsoft Corporation (NASDAQ: MSFT ) đã tăng hơn 8%, Alphabet (NASDAQ: GOOGL ) tăng hơn 7%, trong khi Meta Platforms (NASDAQ: META ) tăng 10%.

Nhưng một số người ở Phố Wall không tin rằng cuộc biểu tình công nghệ sẽ kéo dài, một phần là do động thái này cao hơn để định vị nhà đầu tư, một ngày trước khi hết hạn các quyền chọn và nhấn mạnh rằng Fed vẫn sẽ tăng lãi suất, mặc dù với tốc độ chậm hơn .

Brian Mulberry, giám đốc danh mục đầu tư của khách hàng tại Zacks Investment Management, nói với Yasin Ebrahim của Investor.com trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm: “Tôi nghi ngờ về điều đó trong ngắn hạn. “Khi tất cả các tùy chọn này hết hạn vào ngày mai, chúng tôi sẽ có đánh giá tốt hơn về nơi mà mọi người thực sự nghĩ rằng nên định giá.”

Mulberry nói thêm: “Vào cuối ngày, một người ít ăn theo kiểu diều hâu hơn vẫn có nghĩa là tỷ giá sẽ cao hơn.

Cổ phiếu tiêu dùng cũng chiếm vị trí cao nhất với Amazon (NASDAQ: AMZN ) dẫn đầu mức phí, tăng hơn 12% khi đặt cược rằng áp lực lạm phát chậm lại có thể giảm bớt sức ép đối với người tiêu dùng và khuyến khích chi tiêu hơn nữa.

Các công ty xây dựng nhà đang nổi, dẫn đầu bởi PulteGroup Inc (NYSE: PHM ), đã đóng một vai trò trong sự tan chảy của thị trường khi đặt cược vào các đợt tăng lãi suất nhỏ hơn của Fed đã đẩy lãi suất thế chấp xuống dưới 7%, thúc đẩy sự lạc quan về nhu cầu mới đối với những ngôi nhà mới.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Lãi suất trung bình trên cố định 30 năm giảm 60 điểm cơ bản từ 7,22% xuống 6,62%, Mortgage News Daily báo cáo về các cược rằng việc tăng lãi suất nhỏ hơn có thể giúp

Trong tin tức về thu nhập, Six Flags Entertainment New (NYSE: SIX ) tăng hơn 13% mặc dù báo cáo kết quả hàng quý thấp hơn so với ước tính của Phố Wall. Tuy nhiên, nhà điều hành công viên giải trí cũng cho biết họ đã đạt được thỏa thuận với công ty đầu tư H Partners cho phép công ty này nâng cổ phần của mình trong công ty từ 14,9% lên 19,9%.

Rivian Automotive Inc (NASDAQ: RIVN ) vẫn giữ nguyên hướng dẫn sản xuất và báo cáo mức lỗ hẹp hơn dự kiến , khiến giá cổ phiếu của công ty tăng hơn 17%.

Trong khi đó, Bumble (NASDAQ: BMBL ) đã cắt giảm khoản lỗ của mình để đóng cửa cao hơn 10% trong bối cảnh thị trường tăng giá rộng hơn ngay cả sau khi đưa ra hướng dẫn nhẹ nhàng hơn và doanh thu quý 3 đã bỏ qua ước tính của các nhà phân tích do tác động của đồng đô la mạnh hơn và cuộc chiến Nga-Ukraine đang diễn ra. cân nặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *