XAU / USD vượt qua rào cản 1.790 đô la - ngày 22/10/2021

Vàng (XAU / USD) làm mới mức cao nhất trong ngày lên 1.787 đô la trong bốn ngày tăng giá vào đầu ngày thứ sáu. Kim loại màu vàng đã chứng kiến ​​sự phục hồi vào ngày hôm trước trong bối cảnh đồng đô la Mỹ vững chắc hơn, do lo ngại về mối quan hệ, nhưng các tiêu đề tích cực về tâm lý mới nhất dường như đã ủng hộ những người mua vàng.

Trong số các tiêu đề tích cực là sự lạc quan của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đối với thỏa thuận cơ sở hạ tầng trong sự kiện tòa thị chính CNN và tin tức Evergrande. Cũng có lợi cho sự thèm ăn rủi ro có thể là tin tức về vắc xin.

Ngoại hối – Fx là gì

“Tổng thống Joe Biden hôm thứ Năm cho biết ông sắp đạt được một thỏa thuận để thông qua các biện pháp cơ sở hạ tầng và chi tiêu xã hội lớn, sau nhiều tuần tranh cãi nội bộ giữa các đảng viên Đảng Dân chủ của ông ấy,” theo Reuters.

Mặt khác, tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP) đã cố gắng xoa dịu những lo lắng do Evergrande lãnh đạo trong khi trích dẫn công ty nộp đơn lên sàn chứng khoán Hồng Kông. SCMP cho biết: “Đối thủ Hopson Development Holdings Limited của China Evergrande, đã tìm cách mua một nửa đơn vị quản lý tài sản của nhà phát triển có liên quan, vẫn coi thỏa thuận mua bán là ‘ràng buộc pháp lý’ mặc dù Evergrande đã hủy bỏ thương vụ vào ngày 12 tháng 10,” SCMP cho biết.

Ngoài ra, Thời báo Chứng khoán của Trung Quốc đưa ra tin tức cho thấy Evergrande đã trả khoản thanh toán lãi trái phiếu trị giá 83,5 triệu đô la.

Cần lưu ý rằng Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Christopher Waller nói rằng vài tháng tới sẽ rất quan trọng để xem liệu lạm phát có phải là nhất thời hay không, theo báo cáo của Reuters. Trước đó, Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Randal Quarles và Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester đã nêu bật những lo ngại về lạm phát. Mặc dù vậy, dữ liệu hỗn hợp của Hoa Kỳ đã đặt câu hỏi cho những người bi quan nhưng cũng không cho phép phe bò cổ phần chiếm ưu thế hơn nữa.

Trong bối cảnh đó, chỉ số S&P 500 Futures giảm nhẹ ở châu Á sớm nhất, giảm 0,07%, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ vẫn ổn định hơn ở mức 1,70%, gần đây tăng 1,9 điểm cơ bản (bps) gần 1,694%. Hơn nữa, chỉ số US Dollar Index (DXY) giữ mức phục hồi của ngày hôm trước gần 93,75 vào thời điểm báo chí.

Tiếp tục, chất xúc tác rủi ro có thể giúp các nhà giao dịch vàng vui mừng trước khi đọc sơ bộ chỉ số PMI sản xuất Markit tháng 10, dự kiến ​​là 60,3 so với 60,7 trước đó. Do lo ngại về lạm phát, bất kỳ sức mạnh nào nữa trong dữ liệu quan trọng và / hoặc chi tiết có thể thúc đẩy đồng đô la Mỹ và đè nặng lên giá vàng gần ngưỡng cản chính ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật

Người mua vàng chiến đấu bên trong mô hình biểu đồ hình nêm giảm giá tăng hàng tháng trong bối cảnh các tín hiệu hỗn hợp từ biểu đồ MACD và đường RSI. Mặc dù vậy, đường 200-SMA và đường hỗ trợ của việc hình thành biểu đồ đã nêu cung cấp một điểm khó bẻ gãy cho những người bán khoảng $ 1,769.

Ngược lại, các động thái phục hồi cần đưa ra một đợt tăng giá rõ ràng thông qua ngưỡng kháng cự ngang hàng tháng xung quanh $ 1,790 để gọi lại người mua vàng.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Theo đó, đỉnh hàng tháng là 1.800 đô la và đường trên của nêm, gần 1.806 đô la, sẽ đứng trước mức cao nhất vào giữa tháng 9 là 1.808 đô la để giải trí cho những con bò vàng. Tuy nhiên, bất kỳ sự tăng giá nào nữa sẽ cần được xác nhận từ rào cản quan trọng $ 1,834 đã ngăn chặn các tiến bộ trong tháng 7 và tháng 9.

Cần lưu ý rằng mức phá vỡ $ 1,769 về mặt lý thuyết sẽ kích hoạt hoạt động nhắm mục tiêu về phía nam đối với khu vực dưới $ 1,700. Trong suốt mùa thu, nhiều mức hỗ trợ xung quanh $ 1,747 và $ 1,732 có thể kiểm tra những người bán vàng.

Nhìn chung, giá vàng giảm dần đà tăng nhưng phe gấu cần các tín hiệu rõ ràng để gia nhập.

Dự báo giá vàng: XAU / USD vượt qua rào cản 1.790 đô la do những lo ngại trái chiều trước PMI của Mỹ - ngày 22/10/2021
Dự báo giá vàng: XAU / USD vượt qua rào cản 1.790 đô la do những lo ngại trái chiều trước PMI của Mỹ – ngày 22/10/2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *