Biden được khuyến khích hành động vì công bằng chủng tộc

Được khuyến khích hành động vì công bằng chủng tộc, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden hôm thứ tư đã chỉ định một liên lạc viên với người Mỹ gốc Á, những người đang phải đối mặt với tình trạng bạo lực gia tăng, sau khi đối mặt với áp lực đảm bảo sự đa dạng hơn giữa các quan chức chính quyền hàng đầu.

Biden đã chọn một phụ tá quốc hội từng là Erika Moritsugu để dẫn đầu việc tiếp cận với cộng đồng người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương ngày càng có ý nghĩa chính trị. Trong một tuyên bố, Nhà Trắng cho biết Moritsugu sẽ là “tiếng nói quan trọng” để thúc đẩy các ưu tiên của chính quyền.

Ngoại hối – Fx là gì

Việc thuê Moritsugu diễn ra đồng thời với nỗ lực của Nhà Trắng nhằm xoa dịu những lo ngại của đảng Dân chủ về sự đại diện của người Mỹ gốc Á trong ban lãnh đạo cấp cao của chính quyền sau khi cộng đồng này bị nhắm mục tiêu sau các cuộc đóng cửa để đối phó với loại virus corona mới, lần đầu tiên được xác định ở Trung Quốc vào năm 2019.

Được khuyến khích hành động vì công bằng chủng tộc, Biden chọn liên lạc viên với cộng đồng người châu Á ngày 15/04/2021

Biden đã đề cử Kamala Harris, một người Mỹ gốc Á làm phó tổng thống tranh cử của mình, và ông đã chỉ định các quan chức gốc Á khác vào những công việc hàng đầu, bao gồm Đại diện Thương mại Katherine Tai và Tổng bác sĩ phẫu thuật Vivek Murthy. Tuy nhiên, ngoài Harris, các vị trí Nội các “thường trực” cao cấp nhất của Biden không bao gồm người Mỹ gốc Á.

Moritsugu gần đây nhất là phó chủ tịch của National Partnership for Women & Family, một tổ chức phi lợi nhuận, nơi danh mục đầu tư của cô bao gồm việc tiếp cận quốc hội và vận động về các vấn đề chính sách ảnh hưởng đến phụ nữ da màu.

Cô cũng có kinh nghiệm đáng kể trên Đồi Capitol, bao gồm cả việc làm việc cho Thượng nghị sĩ Tammy Duckworth, một đảng viên Đảng Dân chủ từng đe dọa sẽ chặn các ứng cử viên của Biden vì không đủ đại diện cho người Mỹ gốc Á trong chính quyền của ông. Duckworth đã bỏ tối hậu thư đó sau khi Biden đồng ý tạo ra vai trò liên lạc viên mới.

Thị trường vàng online 24/24

Biden đã hứa hành động về bình đẳng chủng tộc, gọi đó là một trong những ưu tiên hàng đầu của mình.

Chính quyền ủng hộ một dự luật của Thượng viện sẽ mở rộng các cuộc rà soát của Bộ Tư pháp về tội phạm chống người châu Á. Các thượng nghị sĩ hôm thứ Tư đã chuyển sang để cho một cuộc bỏ phiếu lên hoặc xuống được tổ chức đối với dự luật.

Một báo cáo gần đây của Trung tâm Nghiên cứu Chủ nghĩa căm thù và Chủ nghĩa cực đoan tại Đại học Bang California, San Bernardino, cho thấy tội phạm chống lại người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương đã tăng 145% vào năm 2020.

Cử tri người Mỹ gốc Á đã xuất hiện với số lượng kỷ lục tại các bang chiến trường tổng thống trong cuộc bầu cử năm 2020, giúp các bang như Georgia đến Biden.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *