Elon Musk muốn có ít nhất 25% quyền biểu quyết ở Tesla - ngày 16/01/2024

Elon Musk cho biết hôm thứ Hai (15/1) rằng ông sẽ không thoải mái khi phát triển AI/robot tại Tesla nếu không có ít nhất 25% quyền kiểm soát phiếu bầu ở công ty.

CEO Tesla Elon Musk cho biết trong một bài đăng trên nền tảng truyền thông xã hội X, rằng ông muốn có khoảng 25% quyền kiểm soát biểu quyết đối với hoạt động kinh doanh xe điện của mình. 

Tỷ phú Elon Musk hiện sở hữu khoảng 13% cổ phần Tesla, tương đương khoảng 411 triệu cổ phiếu trong số 3,19 tỷ cổ phiếu phổ thông đang lưu hành của công ty, như được báo cáo trong báo cáo tài chính gần đây nhất của công ty trong quý 3/2023.

Elon Musk (3)

Đó là một khoản cổ phần lớn, đặc biệt khi xét đến việc ông Musk đã bán số cổ phiếu trị giá hàng chục tỷ đô la của mình tại Tesla vào năm 2022, phần lớn để tài trợ cho thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD.

Giờ đây, Elon Musk đang nỗ lực giành quyền kiểm soát nhiều hơn nữa đối với Tesla.

Cụ thể, Musk đã viết trong một bài đăng vào thứ Hai, “Tôi không thoải mái khi phát triển Tesla trở thành công ty dẫn đầu về AI và robot mà không có khoảng 25% quyền kiểm soát biểu quyết. Đủ để có sức ảnh hưởng, nhưng không đến mức tôi không thể bị lật đổ.”

Bài đăng của ông Musk mâu thuẫn với những nhận xét mà ông đưa ra trước đây cho thấy Tesla đã là một công ty quan trọng về AI và robot, và giá trị của nó phụ thuộc vào sức mạnh trong các lĩnh vực này.

Tesla đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Ông Musk hiện đang phải đối mặt với một vụ kiện về gói bồi thường của mình. Cổ đông của Tesla, Richard Tornetta, đã kiện CEO Elon Musk và hội đồng quản trị vào năm 2018 về việc ông Musk đã lợi dụng quyền thống trị của mình đối với hội đồng quản trị Tesla để có được một gói bồi thường quá lớn mà không yêu cầu ông phải làm việc toàn thời gian tại công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *