ETF bitcoin đạt khối lượng 4,6 tỷ USD trong ngày đầu giao dịch - ngày 12/01/2024

Các quỹ ETF bitcoin đã đạt được khối ​​lượng giao dịch trị giá 4,6 tỷ USD trong ngày đầu tiên, trở thành bước ngoặt lịch sử cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

11 quỹ ETF bitcoin giao ngay đã bắt đầu giao dịch vào sáng thứ Năm (11/1), khởi động một cuộc cạnh tranh khốc liệt để giành được thị phần.

Dữ liệu LSEG cho thấy Grayscale, BlackRock và Fidelity thống trị khối lượng giao dịch. Dẫn đầu là GBTC của Grayscale với ở mức 2,3 tỷ USD, xếp ngay sau đó là IBIT của BlackRock và FBTC của Fidelity, với khối lượng giao dịch lần lượt là 1 tỷ USD và 721 triệu USD.

bitcoin (9)

Todd Rosenbluth, chiến lược gia tại VettaFi cho biết: “Khối lượng giao dịch tương đối mạnh đối với các sản phẩm ETF mới. Nhưng đây là một cuộc đua dài hơi chứ không chỉ một ngày giao dịch.”

Việc bật đèn xanh từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho các quỹ ETF bitcoin đã đến vào cuối ngày thứ Tư (10/1), sau cuộc đấu tranh kéo dài hàng thập kỷ với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Một số giám đốc điều hành gọi bitcoin là một khoản đầu tư có rủi ro cao và nhà cung cấp quỹ tương hỗ lớn nhất Vanguard cho biết họ không có kế hoạch cung cấp loạt quỹ ETF bitcoin giao ngay mới trên nền tảng của mình cho các khách hàng môi giới.

SEC trước đó đã từ chối tất cả các quỹ ETF bitcoin giao ngay vì lo ngại bảo vệ nhà đầu tư. 

Việc ra mắt ETF đã nâng giá bitcoin lên mức cao nhất kể từ tháng 12/2021. Lần gần đây nhất nó tăng 0,77% ở mức 46.303 USD, trong khi giá đồng tiền điện tử lớn thứ hai ether tăng 2,79% ở mức 2597,95 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *