Giá dầu cắt giảm lỗ khi OPEC tăng Dự báo nhu cầu-01/11/2022

Giá dầu cắt giảm lỗ gần đây vào thứ ba sau khi OPEC nâng dự báo nhu cầu trung và dài hạn và cho biết họ sẵn sàng giúp ổn định giá nếu thị trường yêu cầu. 

Tuy nhiên, giá dầu thô vẫn chịu áp lực do lo ngại về sóng gió COVID mới từ nhà nhập khẩu lớn Trung Quốc. Các nhà giao dịch cũng ngừng đặt cược lớn trước một loạt quyết định lớn của ngân hàng trung ương trong tuần này. 

Giá dầu cắt giảm lỗ khi OPEC tăng Dự báo nhu cầu - ngày 01/11/2022
Giá dầu cắt giảm lỗ khi OPEC tăng Dự báo nhu cầu – ngày 01/11/2022Giá dầu cắt giảm lỗ khi OPEC tăng Dự báo nhu cầu – ngày 01/11/2022

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cho biết trong Triển vọng Dầu mỏ Thế giới năm 2022 rằng nhu cầu sẽ cao hơn so với dự kiến ​​ban đầu trong trung và dài hạn và có thể sẽ chỉ tăng cao vào năm 2045. Quan điểm này trái ngược với sự đồng thuận rộng rãi hơn rằng nhu cầu dầu toàn cầu sẽ cao nguyên vào năm 2030 trong bối cảnh chuyển đổi khỏi nhiên liệu hóa thạch. 

Giá dầu Brent giao sau tăng 0,4% trong phiên giao dịch đầu giờ tại châu Á lên 92,88 USD / thùng, trong khi giá dầu thô Tây Texas tương lai không đổi quanh mức 86,44 USD / thùng, với cả hai hợp đồng tạm dừng hai phiên giảm liên tiếp. 

Giá dầu thô cũng được hưởng lợi là sự đảm bảo từ các thành viên OPEC rằng các-ten sẵn sàng hỗ trợ giá. Điều này xảy ra sau khi tổ chức này thông báo cắt giảm nguồn cung 2 triệu thùng / ngày vào tháng 10, điều này đã gây ra một đợt tăng giá kéo dài gần một tháng. 

Giờ đây, sự tập trung chuyển sang một loạt các quyết định sắp tới của ngân hàng trung ương về lãi suất trong tuần này, khi các thị trường lo ngại nhu cầu tiềm ẩn bị phá hủy do lãi suất tăng. 

Ngân hàng Dự trữ Úc là tổ chức họp đầu tiên trong tuần này và dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất ít nhất 25 điểm cơ bản (bps) vào cuối ngày thứ Ba. 

Kết thúc cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ tư là sự kiện lớn nhất trong tuần. Ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 75 bps, mặc dù các thị trường đang chờ đợi các tín hiệu tiềm năng khi Fed có kế hoạch làm dịu lập trường diều hâu của mình. 

Ngân hàng Trung ương Anh cũng dự kiến ​​tăng lãi suất thêm 75 bps vào thứ Năm, vì nó di chuyển để điều hướng nền kinh tế Anh thông qua lạm phát gia tăng. 

Dữ liệu sản xuất Trung Quốc yếu hơn dự kiến ​​cho thấy dầu thô đánh dấu một khởi đầu tuần chậm chạp, cũng như tin tức về các biện pháp khóa COVID mới tại các trung tâm công nghiệp của Trung Quốc. 

Chính sách không COVID của nước này khiến hoạt động kinh tế địa phương bị đình trệ và hạn chế nghiêm trọng nhu cầu sử dụng dầu của nước này. 

Dữ liệu cho thấy sản lượng dầu của Mỹ tăng hơn dự kiến ​​cũng làm chao đảo các thị trường dầu thô với khả năng nguồn cung sẽ không eo hẹp như dự kiến ​​ban đầu trong thời gian còn lại của năm. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *