Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, giảm nhẹ đầu tuần - ngày 14/08/2023

Giá vàng tại thị trường trong nước sáng hôm nay ngày 14/8 tăng giảm không đồng nhất. Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm nhẹ khi đồng USD tăng, được xem là cơ hội mua vào trong khi chờ đợi một đợt tăng mới.

Giá vàng trong nước

Giá vàng tại thị trường trong nước sáng hôm nay không ghi nhận thay đổi mới tại Tập đoàn Doji và doanh nghiệp Phú Quý ở cả hai chiều mua bán. 

Trong khi đó, giá vàng SJC đồng loạt đứng yên tại Công ty VBĐQ Sài Gòn và hệ thống PNJ. 

Hiện, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 66,7 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra ở ngưỡng 67,35 triệu đồng/lượng.

Giá các loại vàng nữ trang khác trong sáng nay, vàng 24K, vàng 18K và vàng 14K đồng loạt đứng yên cho cả chiều mua vào và bán ra.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, giảm nhẹ đầu tuần (3)

Giá vàng thế giới  

Trong phiên sáng ngày 14/8, giá vàng giao ngay giảm 0,04% xuống còn 1.912 USD vào lúc 7h10 (giờ Việt Nam), theo Kitco News. Giá vàng giao tháng 12 cũng giảm 0,14% xuống mức 1.943,95 USD.

Giá vàng giảm trong phiên sáng ngày thứ Hai (14/8) vì đồng USD tăng, khiến vàng trở nên kém hấp dẫn đối với người mua nắm giữ ngoại tệ. 

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh trong rổ tiền tệ, tăng 0,03% lên 102,757.

Thị trường vàng bị mắc kẹt trong trạng thái trung tính và có thể duy trì như vậy Fed tiếp tục xu hướng thắt chặt.

Ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cao cấp tại OANDA, cho biết vàng bị cạnh tranh rất nhiều với tư cách là một tài sản trú ẩn an toàn khi kịch bản hạ cánh mềm trong nền kinh tế Mỹ ngày càng lớn.

Ole Hansen, người đứng đầu bộ phận Chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho biết ông cũng nhận thấy giá vàng đang gặp khó khăn khi chi phí cơ hội để nắm giữ kim loại quý tiếp tục tăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *